Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ซอสไวน์แดง

มันบด จากโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์

วิธีการเตรียม

  1. ซอสไวน์แดง

    • นำกระทะซอสมาตั้งไฟปานกลาง ใส่ไวน์แดง พอเดือดใส่หอมแดงลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย ตั้งไฟต่อจนไวน์แดงงวดจนเคลือบกับหอมแดง พักไว้
    • นำบราวน์ซอส ตราคนอร์ ละลายกับน้ำสะอาดในหม้อซอส ตามอัตราส่วน นำไปตั้งไฟ หมั่นคนเป็นระยะ พอเดือด ยกลงนำไปกรองผ่านกระชอนถี่ พักไว้
  2. มันบด จากโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์

    • นำหม้อมาใส่น้ำตั้งไฟ พอน้ำเริ่มร้อนเติมโปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ ลงไปใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน หรี่ไฟ ใช้ไฟอ่อน และคนจนกว่ามันฝรั่งนั้นสุก หรือประมาณ 2-3 นาที ปิดไฟ
    • จากนั้นนำไปเพิ่มเครื่องปรุงรส หรือส่วนผสมอื่นๆ เพื่อนำไปเป็นเมนูอื่นๆ หรือเครื่องเคียง
  3. วิธีการเตรียม

    • นำเนื้อหมูส่วนสันนอกติดกระดูก ปรุงรสด้วยผงปรุงอาโรมาต ตราคนอร์ พริกไทยดำบด น้ำมันมะกอก หมักทิ้งไว้ให้เข้ากัน ประมาณ 15 นาที
    • นำเนื้อหมูที่หมักไว้ ย่างจนสุกในกระทะที่ใส่น้ำมันเล็กน้อย ให้ได้ผิวสีน้ำตาลรอบด้าน แล้วนำเข้าเตาอบจนสุก
    • จัดใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วย ซอสไวน์แดงที่เตรียมไว้ พร้อมกับ มันบดชีส และผักรวมผัดเนย ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์สับ พร้อมเสิร์ฟ