Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำซอสไวน์แดง

ขั้นตอนการทำมันบด

ขั้นตอนการทำพอร์คชอปย่างราดซอสไวน์แดง

  • เนื้อหมูส่วนสันนอกติดกระดูก ชิ้นละ 200 กรัม 4 ชิ้น 800.0 กรัม
  • น้ำมันมะกอก 30.0 กรัม
  • ผักรวมผัดเนย 80.0 กรัม
  • พาร์สลีย์สับสำหรับตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำซอสไวน์แดง

    • นำกระทะซอสมาตั้งไฟปานกลาง ใส่ไวน์แดง พอเดือดใส่หอมแดงลงไป ตามด้วยน้ำตาลทราย ตั้งไฟต่อจนไวน์แดงงวดจนเคลือบกับหอมแดง พักไว้
    • นำซอสสเต็ก บราวน์ซอส ตราคนอร์ ละลายกับน้ำสะอาดในหม้อซอส ตามอัตราส่วน นำไปตั้งไฟ หมั่นคนเป็นระยะ พอเดือด ยกลงนำไปกรองผ่านกระชอนถี่ พักไว้ จะเป็นซอสสเต็กไวน์แดง
             ดูสูตรซอสสเต็ก พร้อมวิธีทําสเต็ก 9 แบบยอดนิยม
  2. ขั้นตอนการทำมันบด

    • นำหม้อมาใส่น้ำตั้งไฟ พอน้ำเริ่มร้อนเติม โปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ ลงไปใช้ตะกร้อมือคนให้เข้ากัน หรี่ไฟ ใช้ไฟอ่อน และคนจนกว่ามันฝรั่งนั้นสุก หรือประมาณ 2-3 นาที ปิดไฟ
    • จากนั้นนำไปเพิ่มเครื่องปรุงรส หรือส่วนผสมอื่นๆ เพื่อนำไปเป็นเมนูอื่นๆ หรือเครื่องเคียง
  3. ขั้นตอนการทำพอร์คชอปย่างราดซอสไวน์แดง

    • นำเนื้อหมูส่วนสันนอกติดกระดูก ปรุงรสด้วยผงปรุงอาโรมาต ตราคนอร์ พริกไทยดำบด น้ำมันมะกอก ผงปรุงรส หมักทิ้งไว้ให้เข้ากัน ประมาณ 15 นาที
    • นำเนื้อหมูที่หมักไว้ ย่างจนสุกในกระทะที่ใส่น้ำมันเล็กน้อย ให้ได้ผิวสีน้ำตาลรอบด้าน แล้วนำเข้าเตาอบจนสุก
    • จัดใส่จานเสิร์ฟ ราดด้วยซอสไวน์แดงที่เตรียมไว้ พร้อมกับ มันบดชีส และผักรวมผัดเนย ตกแต่งด้วยพาร์สลีย์สับ พร้อมเสิร์ฟ

         ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม