Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการเตรียมญ็อกกี้ (ส่วนผสมที่ 1)

ขั้นตอนการเตรียมญ็อกกี้ (ส่วนผสมที่ 2)

  • แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100.0 กรัม
  • เกลือป่น 2.0 กรัม
  • ไข่แดง 1.0 ฟอง

ขั้นตอนการเตรียมซอสเนื้อรากู

  • น้ำซอสตั้งต้นของสตูว์เนื้อ 700.0 กรัม
  • น้ำสะอาด 700.0 กรัม
  • เนื้อวัว 450.0 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ 150.0 กรัม
  • เซเลอรี่ 100.0 กรัม
  • แครอท 100.0 กรัม
  • ไวน์แดง 50.0 กรัม
  • น้ำมันพืช 20.0 กรัม
  • พริกไทยดำ 1.0 กรัม
  • ใบกระวาน 1.0 ใบ
  • ไทม์ 0.5 กรัม
  • โรสแมรี่ 0.5 กรัม

ขั้นตอนการเตรียมน้ำซอสตั้งต้น

ขั้นตอนการเตรียมของตกแต่ง

  • พาร์เมซานชีสขูด
  • พาสลี่ย์
  1. ขั้นตอนการเตรียมญ็อกกี้ (ส่วนผสมที่ 1)

  2. ขั้นตอนการเตรียมญ็อกกี้ (ส่วนผสมที่ 2)

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับญ็อกกี้ ส่วนที่ 2 ให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการเตรียมซอสเนื้อรากู

    • เตรียมน้ำซอสตั้งต้นของสตูว์เนื้อ (ที่ทำไว้แล้ว)
    • เนื้อวัวส่วนที่เหลือจากการตัดแต่งหั่นเต๋า
    • หอมหัวใหญ่ เซเลอรี่ แครอท หั่นเต๋าหรือเศษที่เหลือจากการตัดแต่ง
    • พริกไทยดำบดพอละเอียด
  4. ขั้นตอนการเตรียมน้ำซอสตั้งต้น

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำน้ำซอสตั้งต้นให้พร้อม
  5. ขั้นตอนการเตรียมของตกแต่ง

    • พาร์เมซานชีสขูดและพาสลี่ย์ ตามใจชอบ
  6. ขั้นตอนการทำญ็อกกี้มันฝรั่ง ซอสเนื้อรากู

    • ทำญ็อกกี้จากส่วนผสมที่ 1 โดยต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงมันฝรั่งบดลงไป คนเคล้าให้เข้ากัน นำไปพักให้คลายความร้อน 
    • เมื่อมันบดเย็นตัวลงแล้วให้ใส่ญ็อกกี้ส่วนที่ 2 ลงไปคน และนวดเคล้าให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน พักแช่เย็น 
    • ทำซอสตั้งตั้นของสตูว์ (รากู) โดยนำหม้อมาใส่น้ำสะอาดและผงบราวน์ซอสลงไปคนให้พอละลาย จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟ คนเป็นระยะจนเดือด ใส่พาสต้าซอสตามลงไปคนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้งก็พักไว้
    • ทำสตูว์โดยนำหม้อซอสมาใส่น้ำมันพืชตั้งไฟให้ร้อนจนเริ่มมีควันขึ้น นำเศษเนื้อที่หมักกับอาโรมาตและพริกไทยแล้วใส่ลงไปผัดให้โดนความร้อนทั่วกัน ผัดจนน้ำในหม้อเริ่มงวด ใส่เศษผักทั้งหมดลงไป ผัดให้ร้อน 
    • เติมไวน์แดง พริกไทยดำบด ใบกระวาน ไทม์ และโรสแมรี่ตามลงไป ต้มต่อจนไวน์แดงงวดลงเหลือครึ่งหนึ่ง แล้วจึงใส่น้ำซอสตั้งตั้นที่ทำไว้แล้วและน้ำสะอาดลงไปคนเคล้าให้เข้ากัน ต้มให้เดือด ใส่ซุปรสไก่ลงไปคนให้ละลาย เดือดอีกครั้ง หรี่ไฟปานกลาง ต้มต่อไปจนกว่าเนื้อนั้นจะเปื่อยได้ที่และซอสงวด 
    • ขึ้นรูปพาสต้าญ็อกกี้ โดยนำแป้งที่เรานวดแช่เย็นไว้ออกมาแบ่งเป็น 4 ส่วน จากนั้นคลึงแป้งออกเป็นเส้นทรงกระบอกยาวๆ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1-2 ซม. จากนั้นตัดแป้งให้เป็นท่อนยาว 2-3 ซม. แล้วเอาชิ้นแป้งนั้นไปบี้ลงบนหลังส้อมจนเกิดรอยบางๆ แล้วนำแป้งนี้ไปต้มในน้ำเดือดที่ใส่เกลือเล็กน้อย พอแป้งสุกจะลอยตัวให้ตักขึ้น 
    • พร้อมเสิร์ฟเมนูญ็อกกี้มันฝรั่ง ซอสเนื้อรากู

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม