ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

แอสพารากัสและหอมหัวใหญ่ผัด

  • น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
  • เนย 2 ช้อนโต๊ะ
  • แอสพารากัส แต่งและตัดยาว 1 นิ้ว 500 ก.
  • หอมหัวใหญ่สับละเอียด 0.5 ฟอง
  • เกลือ 1 หยิบมือ

ข้าวบาร์เลย์

ทำซุป

วิธีเสิร์ฟ

  • ยอดแอสพารากัสสำหรับแต่งหน้า
  1. แอสพารากัสและหอมหัวใหญ่ผัด

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกและเนยให้ร้อน ใส่หอมหัวใหญ่สับลงไป
    • ปรุงรสด้วยเกลือ ผัดให้หอมหัวใหญ่นุ่ม ใส่แอสพารากัสลงไป
    • คลุกให้เข้ากันประมาณ 2 นาที หรือจนหอมหัวใหญ่เป็นสีเหลืองหวาน และแอสพารากัสเริ่มเปลี่ยนสี
    • ตักขึ้นพักไว้ แยกยอดแอสพารากัสไว้สำหรับแต่งต่อไป
  2. ข้าวบาร์เลย์

    • ใส่น้ำลงในหม้อต้ม
    • เติมเกลือเล็กน้อย และ อาโรมาต ตราคนอร์
    • ใส่ข้าวบาร์เลย์ลงไป ต้มให้เดือดบนไฟร้อนปานกลาง คอยเติมน้ำถ้างวดเกินไป
    • เคี่ยวไฟอ่อนนาน 40 นาที หรือจนข้าวอมน้ำซุปจนหมด พักไว้
  3. ทำซุป

    • ใส่แอสพารากัสและหอมหัวใหญ่ลงในหม้อ ตั้งไฟร้อนปานกลาง
    • เติม มันฝรั่งบดสำเร็จรูป ตราคนอร์ ลงในหม้อ
    • เติมน้ำลงไปและเคี่ยวนาน 8-10 นาที
    • เมื่อผักเริ่มนุ่ม ยกออกจากเตาและใส่ในเครื่องปั่น (รอให้ส่วนผสมเย็นก่อนเทลงไป ถ้าเครื่องปั่นทำด้วยพลาสติก)
    • ปั่นส่วนผสมจนละเอียดเนียนและใส่กลับลงในหม้อ ตั้งไฟเคี่ยวต่อบนไฟอ่อนถึงปานกลาง
    • ปรุงรสด้วย อาโรมาต ตราคนอร์ เกลือ และพริกไทย
    • เร่งไฟให้เดือด แล้วยกออกจากเตา
    • ใส่ข้าวบาร์เลย์ลงไปและคนให้เข้ากัน
  4. วิธีเสิร์ฟ

    • ตักซุปแอสพารากัสและข้าวบาร์เลย์ลงในชามซุป โรยข้าวบาร์เลย์สุกข้างบน
    • แต่งหน้าด้วยยอดแอสพารากัสให้สวยงาม
+