ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขาแกะ

  • ขาแกะติดกระดูก 180 ก.
  • พริกไทยดำ 1 ก.
  • พริกปาปริกาป่น รมควัน 2 ก.
  • เกลือ 2 ก.

ซอสมัสตาร์ด

การจัดจาน

  1. ขาแกะ

    • หมักขาแกะด้วยเกลือ พริกไทยดำ และ พริกปาปริกาป่นรมควัน
    • นำลงทอดปิดผิวเนื้อในกระทะให้ทั่ว จนด้านนอกสุกเหลือง พักไว้
  2. ซอสมัสตาร์ด

    • ใช้ไฟปานกลาง อุ่นน้ำมันมะกอกในกระทะให้ร้อน
    • เติมเนยลงไป
    • ตามด้วยหอมแดง กระเทียม แครอท และเซเลอรี่ ผัดให้เข้ากันจนผักอ่อนนุ่ม ได้ความหวานจากน้ำผัก
    • เติมใบไทม์สดลงไป
    • เติม เดมิเกลซ ตราคนอร์ คนให้ทั่ว แล้วเคี่ยวด้วยไฟอ่อนให้งวดประมาณ 15 นาที
    • เมื่อได้ที่แล้ว ให้กรองผักต่างๆออกเหลือแต่น้ำซอส นำซอสมาตั้งเตาอีกครั้ง
    • เติมพริกปาปริกาป่นรมควัน วูสเตอร์ซอส และพอมเมอรี่ มัสตาร์ด ลงไป และเคี่ยวต่อ
    • ปิดเตา และเติมเนย ลงไป คนให้เข้ากัน
  3. การจัดจาน

    • ตักมันฝรั่งบดสำเร็จรูป ตราคนอร์ ลงบนจาน แล้ววางขาแกะลงบนมันฝรั่ง
    • ตกแต่งรอบๆด้วยข้าวโพดอ่อน แครอทขนาดเล็ก และพาสเล่ย์
+