Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

สำหรับครีมวานิลลา

  • ฟิลลิ่ง กลิ่นวนิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ 900 ก 100.0 กรัม
  • วิปครีมชนิดหวาน 250.0 กรัม

สำหรับคัพเค้ก

  • แป้งเค้ก 150.0 กรัม
  • ผงวานิลลา 1.0 ช้อนชา
  • ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 1.25 ช้อนชา
  • ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 6.0 ฟอง
  • น้ำตาลทราย 160.0 กรัม
  • เกลือป่นละเอียด 0.5 ช้อนชา
  • กะทิสด 40.0 กรัม
  • มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 80.0 กรัม
  • น้ำใบเตยคั้น 60.0 กรัม
  • สีผสมอาหารสีเขียวแอปเปิ้ล 1.0 ช้อนชา
  • ไข่แดง 6.0 ฟอง
  • ครีมออฟทาร์ทาร์ 0.5 ช้อนชา
  • จ่ามงกุฎ สำหรับตกแต่ง
  • ฝอยทอง สำหรับตกแต่ง
  • ทองหยอด สำหรับตกแต่ง
  • ใบเตยสำหรับตกแต่ง
  • ถ้วยคัพเค้ก
  1. สำหรับครีมวานิลลา

    • ตีไส้ฟิลลิ่งวานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ กับวิปครีมด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดจนขึ้นฟูตั้งยอด ตักใส่ถุงบีบ

     

  2. สำหรับคัพเค้ก

    • ร่อนแป้งเค้ก ผงวานิลลา ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เข้าด้วยกันลงในอ่างผสม พักไว้
    • ผสมไข่แดง น้ำตาลทราย 60 กรัม เกลือป่น  หัวกะทิ มาร์การีน สูตรเพิ่มกลิ่นเนยสด ตราเบสท์ฟู้ดส์  ละลาย และน้ำใบเตย คนให้เข้ากัน
    • เทใส่ลงในส่วนผสมแป้งในข้อที่1 คนพอเข้ากัน เติมสีเขียวแอปเปิ้ล คนให้เข้ากันอีกครั้ง พักไว้
    • ตีไข่ขาว ครีมออฟทาร์ทาร์ด้วยหัวตีตะกร้อโดยใช้ความเร็วสูงสุดพอไข่เริ่มขึ้นฟู ค่อยๆเติมน้ำตาลทรายอีก 100 กรัม จนหมดตีต่อจนขึ้นฟูตั้งยอดอ่อน
    • ค่อยๆนำไข่ขาวลงผสมกับส่วนผสมในข้อที่ 3 ตะล่อมเบาๆด้วยตะกร้อมือ และพายยาง ผสมจนเข้ากันดี
    • ตักใส่ถ้วยคัพเค้กประมาณ 3/4 ของถ้วย นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 35 นาทีหรือจนสุกเหลือง นำออกจากเตาอบ พักไว้ให้เย็นสนิท
    • บีบครีมวานิลลาลงบนคัพเค้ก ตกแต่งด้วยจ่ามงกุฎ ฝอยทอง ทองหยอด และใบเตยให้สวยงาม