Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำโครเก็ต มันฝรั่ง

  • โปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ 2 กก 600.0 กรัม
  • แฮม ต้มสุก 225.0 กรัม
  • มอซซาเรลลาชีส 225.0 กรัม
  • พาสเล่ย์ 0.5 ช่อ

ขั้นตอนการชุบทอด

  • แป้งอเนกประสงค์ 300.0 กรัม
  • ไข่ขาว 4.0 ฟอง
  • ขนมปังป่น 300.0 กรัม

ขั้นตอนการทำเบคอนอิตาเลียนอบกรอบ

  • เบคอนอิตาเลียน หั่นบาง 10.0 ชิ้น

ขั้นตอนการทำมายองเนสทรัฟเฟิล

  • เรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ 1 กก 250.0 กรัม
  • เห็ดทรัฟเฟิลบด 60.0 กรัม
  • เลม่อน 0.5 ลูก

ขั้นตอนการจัดจาน

  • สมุนไพรสด เช่น ใบโหระพา ใบพาสเล่ย์ หรือใบเชอร์วิล
  1. ขั้นตอนการทำโครเก็ต มันฝรั่ง

    • หั่นแฮมและมอซซาเรลล่าชีสเป็นชิ้นเต๋า
    • สับพาสเล่ย์เตรียมไว้
    • นำแฮม ชีส และพาสเล่ย์ทั้งหมดมาผสมกับ โปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์ ที่เตรียมไว้แล้ว ที่อุณหภูมิห้อง
    • ปรุงรสด้วยพริกไทยดำและเกลือเล็กน้อย (ระวังเรื่องเกลือ เพราะความเค็มจะได้มาจากแฮมอยู่แล้ว)
    • นำส่วนผสมใส่ลงในถุงบีบ เตรียมถาดอบที่ปูแผ่นกระดาษไขให้พร้อม และนำส่วนผสมมาบีบลงบนถาดในลักษณะของทรงกระบอกยาว
    • นำเข้าตู้แช่ให้พอแข็ง นำออกมาหั่นเป็นท่อนประมาณ 5 ซม.

             โปเตโต้เฟลค (มันฝรั่งบดสำเร็จรูป) ตราคนอร์  (ผสมน้ำน้อยลง 10% เพื่อให้ได้มันฝรั่งที่ข้นขึ้น)

  2. ขั้นตอนการชุบทอด

    • นำโครเก็ตหั่นท่อนแล้วมาชุบเตรียมทอด 3 ขั้นตอนด้วยกัน
      a. แป้งอเนกประสงค์
      b. ไข่ขาว
      c. เกล็ดขนมปัง
    • เมื่อชุบจนครบแล้ว ให้นำเข้าตู้เย็นไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ให้ส่วนผสมเซ็ทตัว
    • เตรียมน้ำมันสำหรับทอด ให้เดือดที่ 180 องศาเซลเซียม แล้วนำโครเก็ตลงไปทอดในน้ำมันประมาณ 4 นาที จนสุกเหลืองทอง
    • เทสต์ให้แน่ใจว่ามอซซาเรลล่าชีสนั้นร้อนทั่วถึงด้วยเช่นกัน เพื่อที่เวลาเราหั่นโครเก็ต ชีสจะได้ละลายไหลออกมา
  3. ขั้นตอนการทำเบคอนอิตาเลียนอบกรอบ

    • เตรียมถาดอบปูด้วยกระดาษไขให้พร้อม นำเบคอนอิตาเลียนวางลงไป และวางทับด้วยกระดาษไขอีกชั้นหนึ่ง
    • นำไปอบในเตาอบ โดยวางถาดเบคอนไว้ที่กึ่งกลางของถาดอบอีกสองชั้น เพื่อให้มีแรงดันมากขึ้นระหว่างอบ
    • อบเบคอนในเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 8 นาที
    • เอากระดาษไขชั้นบนที่ปิดเบคอนออก วางพักไว้ให้เย็น
  4. ขั้นตอนการทำมายองเนสทรัฟเฟิล

             เคล็ดลับ : เพียงผสมมายองเนสกับซอสหรือเดรสซิ่ง ก็สามารถเพิ่มความ กลมกล่อมได้ตามใจชอบ
  5. ขั้นตอนการจัดจาน

    • วางโครเก็ตลงบนจาน 3 ชิ้นต่อเสิร์ฟ
    • วางเบคอนที่อบกรอบแล้วลงด้านบน
    • ราดซอสมายองเนสทรัฟเฟิลลงไปด้านข้าง
    • ตกแต่งเพิ่มด้วยสมุนไพรสดต่างๆ

          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม