ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

โครเก็ต มันฝรั่ง

ชุบทอด

  • แป้งอเนกประสงค์ 300 ก.
  • ไข่ขาว 4 ฟอง
  • ขนมปังป่น 300 ก.

เบคอนอิตาเลียนอบกรอบ

  • เบคอนอิตาเลียน หั่นบาง 10 ฟอง

มายองเนสทรัฟเฟิล

การจัดจาน

  • สมุนไพรสด เช่น ใบโหระพา ใบพาสเล่ย์ หรือใบเชอร์วิล
  1. โครเก็ต มันฝรั่ง

    • หั่นแฮมและมอซซาเรลล่าชีสเป็นชิ้นเต๋า
    • สับพาสเล่ย์เตรียมไว้
    • นำแฮม ชีส และพาสเล่ย์ทั้งหมดมาผสมกับ มันฝรั่งบดสำเร็จรูป ตราคนอร์ ที่เตรียมไว้แล้ว ที่อุณหภูมิห้อง
    • ปรุงรสด้วยพริกไทยดำและเกลือเล็กน้อย (ระวังเรื่องเกลือ เพราะความเค็มจะได้มาจากแฮมอยู่แล้ว)
    • นำส่วนผสมใส่ลงในถุงบีบ เตรียมถาดอบที่ปูแผ่นกระดาษไขให้พร้อม และนำส่วนผสมมาบีบลงบนถาดในลักษณะของทรงกระบอกยาว
    • นำเข้าตู้แช่ให้พอแข็ง นำออกมาหั่นเป็นท่อนประมาณ 5 ซม.

    * มันฝรั่งบด ตราคนอร์ (ผสมน้ำน้อยลง 10% เพื่อให้ได้มันฝรั่งที่ข้นขึ้น)

  2. ชุบทอด

    • นำโครเก็ตหั่นท่อนแล้วมาชุบเตรียมทอด 3 ขั้นตอนด้วยกัน
      a. แป้งอเนกประสงค์
      b. ไข่ขาว
      c. เกล็ดขนมปัง
    • เมื่อชุบจนครบแล้ว ให้นำเข้าตู้เย็นไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง ให้ส่วนผสมเซ็ทตัว
    • เตรียมน้ำมันสำหรับทอด ให้เดือดที่ 180 องศาเซลเซียม แล้วนำโครเก็ตลงไปทอดในน้ำมันประมาณ 4 นาที จนสุกเหลืองทอง
    • เทสต์ให้แน่ใจว่ามอซซาเรลล่าชีสนั้นร้อนทั่วถึงด้วยเช่นกัน เพื่อที่เวลาเราหั่นโครเก็ต ชีสจะได้ละลายไหลออกมา
  3. เบคอนอิตาเลียนอบกรอบ

    • เตรียมถาดอบปูด้วยกระดาษไขให้พร้อม นำเบคอนอิตาเลียนวางลงไป และวางทับด้วยกระดาษไขอีกชั้นหนึ่ง
    • นำไปอบในเตาอบ โดยวางถาดเบคอนไว้ที่กึ่งกลางของถาดอบอีกสองชั้น เพื่อให้มีแรงดันมากขึ้นระหว่างอบ
    • อบเบคอนในเตาอบอุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 8 นาที
    • เอากระดาษไขชั้นบนที่ปิดเบคอนออก วางพักไว้ให้เย็น
  4. มายองเนสทรัฟเฟิล

    • ผสม เรียล มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์ กับเห็ดทรัฟเฟิลบด คนให้เข้ากัน
    • บีบน้ำเลม่อนลงไปเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ
  5. การจัดจาน

    • วางโครเก็ตลงบนจาน 3 ชิ้นต่อเสิร์ฟ
    • วางเบคอนที่อบกรอบแล้วลงด้านบน
    • ราดซอสมายองเนสทรัฟเฟิลลงไปด้านข้าง
    • ตกแต่งเพิ่มด้วยสมุนไพรสดต่างๆ
+