Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำไก่ทอด

ขัั้นตอนการทำข้าวยำไก่แซ่บ

  • น้ำปลา 120.0 กรัม
  • ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ 800 กรัม 4.0 กรัม
  • ผงรสมะนาว ตราคนอร์ 400 กรัม 40.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 100.0 กรัม
  • พริกป่น 8.0 กรัม
  • พริกจินดาแดง 10.0 กรัม
  • ข้าวคั่ว 12.0 กรัม
  • หอมแขกซอย 25.0 กรัม
  • ต้นหอมซอย 5.0 กรัม
  • ผักชีใบเลื่อยซอย 3.0 กรัม

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูข้าวยำไก่แซ่บกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำไก่ทอด

    • ล้างทำความสะอาดสะโพกไก่ ซับน้ำให้แห้ง หั่นให้มีขนาดเต๋าเล็ก พอดีคำพักไว้
    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์กับน้ำเย็นสะอาด คนผสมให้เข้ากัน พักไว้
    • นำสะโพกไก่คลุกกับแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์เคาะออกเบาๆ จากนั้นนำลงชุปในแป้งชุปเปียกให้พอหมาดๆ แล้วเคล้ากับแป้งแห้งอีกครั้ง
    • ตั้งน้ำมันพืช ไฟกลางนำสะโพกไก่ลงทอดให้สุกเป็นสีน้ำตาลทอง ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
  2. ขัั้นตอนการทำข้าวยำไก่แซ่บ


    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร