Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการทำขาแกะ

  • ขาแกะติดกระดูก 300.0 กรัม
  • เมล็ดผักชี 5.0 กรัม
  • ขมิ้น 5.0 กรัม
  • หอมแดง 10.0 กรัม
  • ขิง 5.0 กรัม
  • กระเทียม 5.0 กรัม
  • เมล็ดยี่หร่า 5.0 กรัม
  • ตะไคร้ 10.0 กรัม
  • รากข่า 5.0 กรัม
  • อบเชย 2.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้า 5.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 10.0 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว แบบไม่เข้มข้น 30.0 มล

ขั้นตอนการทำซอสถั่วลิสง

  • น้ำมันพืช 80.0 มล
  • หอมหัวใหญ่ 50.0 กรัม
  • กระเทียม 10.0 กรัม
  • กะปิแห้ง 20.0 กรัม
  • เมล็ดยี่หร่า 2.0 กรัม
  • ถั่วลิสงยังไม่แกะเปลือก 120.0 กรัม
  • น้ำร้อน 150.0 มล
  • พริกป่น 5.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 20.0 กรัม
  • เกลือ 10.0 กรัม
  • ดอกขิง 5.0 กรัม
  • เปลือกมะนาว 5.0 กรัม

ขั้นตอนการเตรียมเสิร์ฟ

  • ข้าวสวยอัดก้อน 200.0 กรัม
  • อาจาด 50.0 กรัม
  • เมล็ดผักชี 5.0 กรัม
  • เมล็ดยี่หร่า 20.0 กรัม
  • เมล็ดยี่หร่า 20.0 กรัม
  • เกลือ 5.0 กรัม
  1. ขั้นตอนการทำขาแกะ

    10 นาที
    • ขาแกะหมักกับเครื่องเทศและผงปรุงรส ทิ้งไว้ข้ามคืน
  2. ขั้นตอนการทำซอสถั่วลิสง

    20 นาที
    • ผสมน้ำมันพืช ตะไคร้ หอมหัวใหญ่ กะปิ เมล็ดผักชี เมล็ดยี่หร่า รากข่า ถั่วลิสง คั่วทุกอย่างรวมกันด้วยไฟอ่อนในหม้อ
    • เติมซอสมะขามเปียกเข้มข้นตราคนอร์ลงในน้ำร้อน คนรวมกัน อุ่นด้วยไฟอ่อน เติมพริกป่น น้ำตาลทราย เกลือ ดอกขิง และเปลือกมะนาว คนให้เข้ากันจนเนื้อเหนียวข้น ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที
    • เคล็ดลับ : เพียงแค่ฉีกซองซอสมะขามเปียก คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ก็ใช้แทนน้ำมะขามเปียกได้ทันที 
  3. ขั้นตอนการเตรียมเสิร์ฟ

    10 นาที
    • ย่างขาแกะในเตาอบ 250-300 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 5 นาที จนสุกแบบ medium
    • ราดซอสถั่วลิสงบนจาน วางขาแกะ ตกแต่งให้สวยงาม

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม