ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการเตรียมขาแกะ

ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง

ขั้นตอนการเตรียมเสิร์ฟ

  • ข้าวสวยอัดก้อน 200 ก.
  • อาจาด 50 ก.
  1. ขั้นตอนการเตรียมขาแกะ

    10 นาที ขาแกะหมักกับเครื่องเทศ ทิ้งไว้ข้ามคืน
  2. ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง

    20 นาที
    1. ผสมน้ำมันพืช ตะไคร้ หอมหัวใหญ่ กะปิ เมล็ดผักชี เมล็ดยี่หร่า รากข่า ถั่วลิสง คั่วทุกอย่างรวมกันด้วยไฟอ่อนในหม้อ
    2. เติมซอสมะขามเปียกเข้มข้นตราคนอร์ลงในน้ำร้อน คนรวมกัน อุ่นด้วยไฟอ่อน เติมพริกป่น น้ำตาลทราย เกลือ ดอกขิง และเปลือกมะนาว คนให้เข้ากันจนเนื้อเหนียวข้น ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที
  3. ขั้นตอนการเตรียมเสิร์ฟ

    10 นาที
    1. ย่างขาแกะในเตาอบ 250-300 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 5 นาที จนสุกแบบ medium
    2. ราดซอสถั่วลิสงบนจาน วางขาแกะ ตกแต่งให้สวยงาม
+