![](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/mexican-tacos/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1613398582239.jpg)
1. บทนำ
เรียนรู้วิธีปรุงอาหารรสจัดจ้านในครัวของคุณกับเชฟ Pablo Penalosa Najera เขาจะเปิดเผยเคล็ดลับยอดนิยมของเขาในการประกอบทาโก้ชวนน้ำลายสอสองชิ้นที่รับประกันว่าจะช่วยเติมรสชาติแบบละตินให้กับร้านคุณ
![](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/mexican-tacos/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1613398583501.jpg)
2. เตรียมครัวของคุณ
เชฟ Pablo Penalosa จะมาเปิดม่านเพื่อพาคุณไปชมครัวของเขา มาไปชมอุปกรณ์ตั้งแต่กระทะธรรมดาไปจนถึงอุปกรณ์ที่ซับซ้อนมากขึ้น เช่น เครื่องรมควันและซูวี เรียนรู้อุปกรณ์สำหรับการทำอาหารละตินจานนี้ให้สมบูรณ์แบบ
![](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/mexican-tacos/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2029186904/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1613398582890.jpg)
3. เตรียมเนื้ออกวัวและเครื่องหมัก
ยกระดับรสชาติขึ้นไปอีกขั้นโดยเชฟ Pablo Penalosa จะมาอธิบายเครื่องเทศที่เกี่ยวข้องกับการเตรียมเนื้ออกที่มีกลิ่นหอมสำหรับเนื้ออกของคุณ รับคำแนะนำตลอดกระบวนการทำเลย
![](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/mexican-tacos/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1613398582819.jpg)
4. เตรียมไก่สำหรับทาโก้
เชฟ Pablo Penalosa จะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการยกระดับฐานอกไก่ของคุณให้พิเศษยิ่งขึ้น ทดลองกับเนื้อสัมผัสแปลกใหม่ด้วยการเพิ่มหนังไก่ทอดกรอบๆ พร้อมเรียนรู้วิธีซูวีเพื่อให้ได้ผลลัพธ์คุณภาพระดับร้านภัตตาคาร
![](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/mexican-tacos/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_1445561028/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1605536744407.jpg)
5. ส่วนผสมชิเลส ทอเรียโดสสำหรับกัวคาโมเล
มาอัพเกรดกัวคาโมเล่เม็กซิกันสุดคลาสสิกเป็น ชิเลส ทอเรียโดสสูตรของเชฟ Pablo Penalosa วิดีโอนี้จะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีสร้างฐานสำหรับรสชาติเผ็ดที่รับรองว่าจะทำให้เผ็ดร้อนแบบลาติน
![](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/mexican-tacos/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_622216658/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1613398582286.jpg)
6. ทำชิเลส ทอเรียโดส กัวคาโมเล
มาทำชิเลส ทอเรียโดส กัวคาโมเลโดยการรวมอะโวคาโดกับฐานพริกฮาลาเปญโญ่รสเผ็ด
![](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/mexican-tacos/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_1209827442/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1613398583955.jpg)
7. ชิโพทเล ชิเลส ทอเรียโดส กัวคาโมเล
เรียนรู้สูตรกัวคาโมเลสูตรที่สอง ชิโพทเล ชิเลส ทอเรียโดส กัวคาโมเล สูตรนี้ผสมผสานรสชาติของพริกรมควันเข้ากับซอสอะโบโรเพื่อเพิ่มความเปรี้ยวเล็กน้อย
![](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/mexican-tacos/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_23668171/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1613398583663.jpg)
8. เตรียมไก่สำหรับทาโก้
เรียนรู้วิธีผสมผสานชิโพทเล ทอเรียโดส หนังไก่ทอด และไก่ซูวีเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างทาโก้ไก่สุดสมบูรณ์แบบ
![](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/mexican-tacos/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_904074580/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy_copy/image.img.jpg/1613398584042.jpg)
9. ประกอบร่างและจัดจานทาโก้ชิโพทเลไก่
รับคำแนะนำเกี่ยวกับส่วนประกอบและเทคนิคขั้นสุดท้ายเพื่อประกอบร่างและจัดจานทาโก้ที่สมบูรณ์แบบ
![](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/mexican-tacos/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_809989862/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1613398583284.jpg)
10. เม็กซิกัน ทาโก้เนื้ออกวัวใส่ชิเลส ทอเรียโดส กัวคาโมเล
ปิดท้ายทาโก้เนื้ออกเม็กซิกันของคุณโดยผสมผสานรสชาติของทอเรียโดส กัวคาโมเลกับบรูนัวร์มะเขือเทศและหัวหอมหั่นบาง ๆ พร้อมเรียนรู้วิธีการฉีกเนื้ออกเนื้อวัวแล้วนำไปผสมกับน้ำจากเนื้อเพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นที่สุด