![แนะนำเชฟฌอง](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/basics-of-stocks/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1666673710052.jpg)
1. แนะนำเชฟฌอง
เชฟฌอง ฟาน เดอร์ เวสต์ธอยเซน - หัวหน้าเชฟของยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์จะพาคุณเรียนหลักสูตรเร่งรัดการทำน้ำสต๊อกแสนอร่อย ด้วยการแบ่งปันสิ่งที่เขาได้เรียนรู้จากประสบการณ์การทำอาหารกว่า 20 ปี
![การเตรียมครัว](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/basics-of-stocks/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1666673760192.jpg)
2. การเตรียมครัว
ครัวร้านอาหารเกือบทุกที่มีอุปกรณ์ในการทำน้ำสต๊อกอยู่แล้ว มาดูกันเลยว่าเชฟฌองใช้อุปกรณ์อะไรบ้างในการทำน้ำสต๊อก
![การเตรียมวัตถุดิบให้เหมาะสม](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/basics-of-stocks/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2029186904/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1666673801609.jpg)
3. การเตรียมวัตถุดิบให้เหมาะสม
มาเรียนรู้ความแตกต่างของน้ำสต๊อกแต่ละประเภทและวิธีการดึงรสชาติวัตถุดิบออกมา
![การเตรียมส่วนผสมน้ำสต๊อก](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/basics-of-stocks/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_820358815/columnctrl_parsys_1/video/image.img.jpg/1666673914477.jpg)
4. การเตรียมส่วนผสม
ตามเชฟฌองมาดูว่าต้องเตรียมส่วนผสมอะไรบ้างเพื่อทำน้ำสต๊อกให้อร่อย
![เทคนิคการทำน้ำสต๊อก](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/basics-of-stocks/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1666673884015.jpg)
5. เทคนิคการทำ
มาเรียนรู้ว่าทำไมอุณหภูมิของน้ำที่แตกต่างสามารถสร้างความแตกต่างให้น้ำสต๊อกได้
![การช้อนผิวหน้าและการปรุงรสน้ำสต๊อก](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/basics-of-stocks/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_1445561028/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1666673961708.jpg)
6. การช้อนผิวหน้าและการปรุงรส
นอกจากการสาธิตวิธีช้อนผิวหน้าน้ำสต๊อกแล้ว เชฟฌองจะมาแบ่งปันเทคนิคการเพิ่มรสกรุ่นดินในน้ำสต๊อก
![น้ำสต๊อกผัก](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/basics-of-stocks/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_622216658/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1666673990354.jpg)
7. น้ำสต๊อกผัก
มาดูวิธีการดึงเอารสชาติจากผักออกมาให้ได้มากที่สุดโดยใช้แรงน้อยที่สุดที่เชฟฌองจะมาสอนกันเลย
![น้ำสต๊อกไก่](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/basics-of-stocks/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_2090259191/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1666674043267.jpg)
8. น้ำสต๊อกไก่
มาเรียนรู้วิธีป้องกันไม่ให้น้ำสต๊อกไก่ของคุณมีรสขม
![การกรองน้ำสต๊อก](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/basics-of-stocks/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_215880175/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1666674069672.jpg)
9. การกรองน้ำสต๊อก
เมื่อเคี่ยวน้ำสต๊อกเสร็จเรียบร้อยแล้ เชฟฌองจะมาสอนวิธีกรองน้ำสต๊อกเพื่อดูสีสันที่แตกต่างกันของน้ำสต๊อกแต่ละประเภท
![น้ำสต๊อกของยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/basics-of-stocks/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_331396560/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1666674104529.jpg)
10. น้ำสต๊อกของยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์
เชฟฌองจะมาแนะนำผลิตภัณฑ์คนอร์จากยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ซึ่งไม่เพียงแค่เหมาะจะใช้ทำน้ำสต๊อกเท่านั้น แต่ยังเหมาะกับการโรยอาหารหรือเพิ่มรสชาติที่ลึกล้ำให้จานอาหารของคุณ