ฟักทองกล่าวได้ว่าเป็นหนึ่งในวัตถุดิบหลักในการทำอาหารและขนม ทั้งอาหารและขนมไทย เช่น ผัดฟักทอง แกงบวดฟักทอง สังขยาฟักทอง และอาหารคาวหรือขนมหวานฝรั่ง เช่น ซุปฟักทอง หรือถ้าเอ่ยถึงเมนูอาหารประจำเทศกาลต่างๆ อย่างเทศกาลวันฮาโลวีน เชื่อว่าทุกคนคงนึกถึงวัตถุดิบหลักอย่างฟักทอง ที่นำมาประกอบอาหารคาวและขนมหวานหรือแม้กระทั่งตกแต่งบ้าน ซึ่งเมนูต่างๆ ที่ทำนั้นจะอร่อยหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนการเลือกวัตถุดิบซึ่งเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุด ฟักทองก็เป็นหนึ่งในนั้น ดังนั้น วิธีที่จะได้ฟักทองผลสวยแสนอร่อย ก็ต้องมีเคล็ดลับการเลือกฟักทอง วันนี้ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ จึงขอนำเสนอวิธีเลือกฟักทอง ฟักทองที่ดีมีลักษณะอย่างไร ฟักทองแก่ ฟักทองสุกพร้อมทำอาหารหรือขนม เนื้อมัน หนึบหนับ รสอร่อยต้องดูอย่างไร วันนี้เรามีเทคนิคมาบอก ไปดูกันเลย