ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

 1. เหมือนมีดวงวิญญาณลอยอยู่  

 2. ขวดยาพิษสุดสะพรึง
  แน่นอนอยู่แล้วว่าวันฮาโลวีนแบบนี้จะต้องมีแอลกอฮอล์เป็นธรรมดาเพื่อความสนุกสนาน เพียงแค่ปริ้นท์กระดาษลาเบลมาแปะลงไปบนขวดเครื่องดื่ม โดยเลือกเป็นลายหลอนๆ หรือเขียนว่ายาพิษ แล้วนำไปตั้งประดับร้าน ตู้เย็น เพียงเท่านี้ก็ทำให้ปาร์ตี้ฮาโลวีนหลอนสุดๆไปเลย

 3. พาสต้าหม้อแม่มด
  เพียงแค่เปลี่ยนจากการใช้เส้นพาสต้าแบบธรรมดา เป็นพาสต้าลายผีน้อยสุดหลอน ผัดพร้อมกับแครอทลายผีฟักทองขี้เล่น มาใส่ในหม้อแม่มดหรือหม้อดินก็ได้ ก็ทำให้หลอนไปอีกแบบ

 4. โมบายดวงวิญญาณลอยล่อง
  นำโฟมลูกบอลกลมๆมาทาสีดำเป็นลูกตา และหาเศษผ้าสีขาวริ้วๆสุดหลอนมาคลุม จากนั้นติดเชือกแขวนประดับหน้าร้าน ก็ชวนให้หลอนได้

 5. ใยแมงมุมจากถุงขยะ
  นำถุงขยะมาพับเป็นสามเหลี่ยมเหมือนโคนไอศกรีม จากนั้นใช้กรรไกรตัดและเอาคัตเตอร์กรีดให้ออกมาเป็นรูปใยแมงมุม แล้วกางออกก็จะกลายเป็นใยแมงมุมสีดำ นำไปติดตามจุดต่างๆของร้าน ก็ได้ของตกแต่งร้านสุดเก๋แล้ว

 6. โคมไฟมัมมี่
  ลองหยิบขวดแก้วที่ไว้ใส่เครื่องปรุงหรือเอาไว้ใส่ของจุกจิกมาตกแต่งให้เป็นมัมมี่น้อย โดยการใช้ผ้าก๊อซพันให้รอบ และหาซื้อลูกตาปลอมมาติดลงไป พร้อมใส่หลอดไปหรือเทียนเข้าไปข้างในขวด แค่นี้ก็ได้โคมไฟมัมมี่ไว้ประดับโต๊ะแล้ว

 7. โคมไฟฟักทองสุดหลอน
  ฟักทองถือเป็นซิกเนเจอร์ของฮาโลวีนเลยก็ว่าได้ เพียงแค่นำฟักทองมาแกะสลักให้เป็นหน้ายิ้ม และใส่หลอดไฟเข้าไปข้างในผลฟักทอง ปิดไฟดวงใหญ่แล้วเปิดไฟฟักทอง หลอนเลยทีเดียว

 8. มันบดหน้าแม่มดตัวร้าย
  อย่างแรกคว้านเนื้อมันฝรั่งออกจนเหลือแต่เปลือกบางๆ แล้วนำไปอบ เมื่ออบเสร็จแล้วก็ตักใส่เปลือกมันฝรั่งที่คว้านไว้ และขั้นตอนสุดท้ายตกแต่งหู ตา จมูก ปากได้ตามชอบเลย

 9. สุสานสยองชวนต้องมนต์
  เพิ่มจุดเด่นภายในร้านด้วยเซ็นเตอร์พีซสุสานสยอง โดยใช้ชามแก้วมาใส่ทรายลงไป จากนั้นนำก้อนหิน ต้นหญ้า โลงศพ หัวกะโหลก แมงมุมยักษ์ หรือของตกแต่งอื่น ๆ ใส่ลงไปตกแต่งให้สวยงาม จากนั้นวางแก้วเป็นเชิงเทียนสำหรับส่องแสงในยามค่ำคืน แค่นี้ก็ได้สุสานสยองไว้เรียกแขกแล้วค่ะ

หากร้านไหนที่อยากจัดธีมฮาโลวีน ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ได้ เชื่อว่าจะช่วยสร้างบรรยากาศวันฮาโลวีนให้หลอนสุด ๆ