Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

หลายคนที่ชื่นชอบการรับประทานโดนัทคงรู้จักกับ “ฟิลลิ่ง” เป็นอย่างดี ฟิลลิ่งมีลักษณะคล้ายแยม แต่มีความเหนียวข้นมากกว่า จึงเหมาะในการใช้ตกแต่ง ใช้ทำไส้โดนัท หรือตกแต่งหน้าขนมเค้กแบบต่าง ๆ ที่ต้องการความสวยงาม แต่ทราบกันหรือเปล่าว่าความจริงแล้วเราสามารถใช้ประโยชน์ของฟิลลิ่งได้มากกว่าที่คิด เนื่องจากรสชาติและความเหนียวจึงเหมาะกับการนำมาทำเมนูอื่น ๆ ได้เช่นกัน
 

 

ช็อกโกแลตนามะ (Nama Chocolate)

เป็นช็อกโกแลตยอดฮิตจากประเทศญี่ปุ่น คำว่า “นามะ” ในภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “ช็อกโกแลตสด” ดังนั้นจึงมีเนื้อเนียนหนึบนุ่มกว่าช็อกโกแลตธรรมดา บวกกับรสชาติที่อร่อยลิ้น ทำให้ขนมชนิดนี้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวาง ครั้งนี้เราสามารถทำช็อกโกแลตนามะเองได้ง่าย ๆ ในราคาไม่แพง โดยการนำ ฟิลลิ่ง รสช็อกโกแลต ตราเบสท์ฟู้ดส์ มาตุ๋นรวมกับวิปปิ้งครีม เพิ่มความเข้มข้นด้วยดาร์กช็อกโกแลต พอเสร็จแล้วก็เทใส่ถาดนำไปแช่เย็น ก่อนรับประทานไม่ลืมโรยด้วยผงโกโก้ แค่นี้ก็ได้เป็น ช็อกโกแลตนามะ สูตรอร่อย เอาไว้กินเล่น ๆ เป็นของหวานยามบ่ายได้ไม่ยาก หรือถ้าอยากทำเพื่อจำหน่ายก็สามารถทำได้ง่ายมาก ด้วยส่วนผสมเพียงไม่กี่ชนิดก็สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ 
 

 

วานิลลาฟองดูว์  

ของหวานอีกชนิดที่นิยมกันมากในหมู่สาว ๆ คือ ฟองดูว์ โดยปกติจะมีให้เลือก 2 แบบคือ ดาร์กช็อกโกแลต และไวต์ช็อกโกแลต แต่ครั้งนี้พิเศษกว่านั้น เพราะเราจะทำ วานิลลาฟองดูว์ เมนูแสนง่ายเพียงนำ ฟิลลิ่ง กลิ่นวานิลลา ตราเบสท์ฟู้ดส์ มาผสมกับวิปปิ้งครีมและไวต์ช็อกโกแลต จากนั้นตุ๋นจนข้น ได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากวานิลลา นับว่าช่วยลดต้นทุนในการผลิตได้มากทีเดียว จากปกติต้องใช้ไวต์ช็อกโกแลตล้วน สำหรับวานิลลาฟองดูว์ใช้รับประทานพร้อมกับผลไม้สด อาทิ กล้วย สตรอว์เบอร์รี แอปเปิ้ล ส้ม เมล่อน ฯลฯ หรือจะเป็นมาร์ชแมลโลว์ก็ได้ แต่ถ้าใครอยากปรับเปลี่ยนเป็นพวกเค้กชิ้นเล็ก ๆ ก็ได้เช่นกัน นับเป็นการสร้างความแปลกใหม่ให้กับฟองดูว์ได้ดีทีเดียว ส่วนเวลารับประทานแนะนำให้ตุ๋นวานิลลาร้อน ๆ ขณะที่จุ่ม เพื่อเพิ่มความอร่อย
 

 

บานาน่าสมูทตี้   

คนไทยคุ้นเคยกับเครื่องดื่มประเภทสมูทตี้ เพราะมีรสชาติอร่อย และมีความเย็นฉ่ำช่วยดับร้อนได้ดี โดยเฉพาะ บานาน่าสมูทตี้ แต่ถ้าจะให้อร่อยกว่าควรต้องมีตัวช่วยอย่าง ฟิลลิ่ง กลิ่นกล้วยหอม ตราเบสท์ฟู้ดส์ ที่ช่วยเพิ่มความเข้มข้นให้กับเครื่องดื่มได้ดี รวมถึงยังให้กลิ่นหอมของกล้วยอย่างเป็นธรรมชาติ เมื่อนำมาปั่นรวมกับกล้วยหอมสุก นมข้นหวาน นมสด และน้ำแข็ง จนละเอียด จะได้เป็นเครื่องดื่มสูตรอร่อยที่ช่วยคลายร้อนได้ดี หรืออาจนำฟิลลิ่ง กลิ่นกล้วยหอม ตรา เบสท์ฟู้ดส์ มาสร้างสรรค์เป็นเมนูเครื่องดื่มที่น่าสนใจได้อีก อาทิ นำมาปั่นรวมกับสตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง ก็ได้เป็นสมูทตี้สตรอว์เบอร์รีกล้วยหอมได้อีก 1 เมนู
 

หาแรงบันดาลใจใหม่ๆในการใช้ฟิลลิ่งได้ที่นี่:  

04:20