Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำผักดอง

  • Radish 150.0 g
  • Carrot 150.0 g
  • Granulated salt 8.0 g
  • Vinegar 200.0 g
  • Sugar 100.0 g

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มขนมจีนเวียดนาม

  • Red goat pepper 15.0 g
  • Garlic 15.0 g
  • Red thai fresh chili 5.0 g
  • Sugar 90.0 g
  • Vinegar 100.0 g
  • ำปลา 90.0 g
  • Clean Water 200.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 5.0 g

ขั้นตอนการทำปลาย่างขมิ้นขนมจีนเวียดนาม


Check out Turmeric Grilled Fish with Vietnamese Rice Noodles recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำผักดอง

    • นำหัวไชเท้าและแครอทหั่นเส้น แยกใส่ภาชนะ นำไปคลุกเคล้ากับเกลือ ให้เข้ากัน พักไว้ จนนิ่ม
    • จากนั้นนำไปล้างผ่านน้ำเย็น กรอง พักไว้
    • ผสมน้ำตาลทรายและน้ำส้มสายชูลงในหม้อต้มไฟอ่อนให้ละลายเข้ากัน ทิ้งไว้ให้เย็น
    • นำหัวไชเท้าและแครอทแช่ลงน้ำส้มที่ผสมแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที จากนั้นกรอง และพักไว้ในตู้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มขนมจีนเวียดนาม

    • นำน้ำตาลทราย น้ำส้มสายชู น้ำปลาและน้ำสะอาดใส่ลงในหม้อ ตั้งไฟอ่อน ต้มให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
    • พอเดือด ปิดไฟ พักไว้ พอเริ่มเย็นเติมผงมะนาวตราคนอร์ลงไป คนให้เข้ากัน
    • ขณะเดียวกัน นำพริกชี้ฟ้าแดง พริกขี้หนูแดง และกระเทียม โขลกหรือปั่นให้ละเอียดเข้ากัน
    • นำพริกกระเทียมที่โขลกผสมในน้ำซอสที่ต้มไว้ คนให้เข้ากัน พักไว้
  3. ขั้นตอนการทำปลาย่างขมิ้นขนมจีนเวียดนาม

    • นำเนื้อปลามาหมักด้วยสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ ที่โขลกกับขมิ้นสด
    • ปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ ผักชีลาวหมัก ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที
    • นำเนื้อปลาไปย่างในกระทะกับน้ำมันพืชเล็กน้อยจนสุก พักไว้
    • นำเส้นขนมจีนต้มสุกจัดลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมกับปลาย่าง จัดเรียง ผักสลัด แตงกวาญี่ปุ่น ผักดอง ผักแพว ใบโหระพาให้สวยงาม
    • โรยถั่วลิสงคั่วบนเส้นขนมจีน จัดเสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้ม พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes