I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำกระดูกอ่อนทอดกระเทียมพริกไทย

  • Pork Spare Ribs 500.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 15.0 g
  • Salt 2.5 g
  • Sugar 5.0 g
  • Peppercorn 7.5 g
  • Coriander Root 2.0 cut
  • Garlic, sliced 240.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า
  1. ขั้นตอนการทำกระดูกอ่อนทอดกระเทียมพริกไทย

    • นำซี่โครงหมูกระดูกอ่อนไปหมักด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ซีอิ๊วขาว เกลือ คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู และน้ำตาล คนส่วนผสมให้เข้ากัน
    • ใส่พริกไทยและรากผักชีที่บดแล้วลงไป หมักซี่โครงอ่อนทิ้งไว้จนเครื่องปรุงซึมเข้าเนื้อซี่โครงหมู ให้นำพลาสติกมาคลุมไว้ จากนั้นให้นำไปแช่ไว้ในตู้เย็น หมักทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง หรือจะมากกว่านั้นจะทำให้เนื้อยิ่งอร่อย
    • เมื่อหมักซี่โครงหมูได้ที่แล้ว ให้ต้มซี่โครงหมูให้นุ่มก่อน เนื่องจากซี่โครงหมูจะเป็นส่วนที่มีกล้ามเนื้อเกี่ยวพันเยอะ หากทอดอย่างเดียวจะต้องใช้เวลานานและทำให้เนื้อแข็ง เมื่อต้มจนซี่โครงอ่อนจนนุ่มแล้ว ให้นำไปทอด
    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันให้ท่วม แล้วรอให้น้ำมันเดือด นำกระเทียมลงไปทอดจนเหลืองกรอบ ทำเป็นกระเทียมเจียว แล้วตักขึ้นมาพักไว้เพื่อนำไปโรยบนซี่โครงหมูอ่อนทอด
    • นำซี่โครงหมูอ่อนที่ต้มจนนุ่มแล้วไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ ที่ผสมเครื่องปรุงครบถ้วน ทำให้เนื้อทอดอร่อยกรอบนาน โดยนำเนื้อไปคลุกกับแป้งแห้งๆ แบบบางๆ จนแป้งเคลือบผิวซี่โครงหมูทั่วทั้งชิ้น
    • นำลงไปทอดที่ไฟ 150-160 องศาเซลเซียส ให้ทอดจนเป็นสีเหลือง หากชอบกระดูกอ่อนแบบแห้งๆ สามารถทอดให้นานขึ้นโดยใช้ไฟอ่อนถึงปานกลาง เมื่อเสร็จแล้วให้นำขึ้นมาพัก โรยกระดูกอ่อนด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความน่าทาน
  2. เคล็ดลับการทำซี่โครงหมูอ่อนทอดกระเทียมพริกไทย

    • วิธีทอดซี่โครงหมูกระดูกอ่อนให้กรอบอร่อย ก่อนนำไปทอดให้ต้มซี่โครงให้เนื้อนุ่มก่อน ตอนต้มสามารถใส่เกลือกับซุปรสไก่ ตราคนอร์เข้าไป จะทำให้ซี่โครงอ่อนมีรสชาติที่หอมเครื่องเทศ รสชาติกลมกล่อมไปในตัว และยังทำให้ซี่โครงหมูอ่อนมีรสชาติไปทั่วทุกส่วน
    • ทอดซี่โครงหมูอ่อนด้วยไฟกลางอุณหภูมิ 150-160 องศาเซลเซียสจะทำให้หมูมีสีที่สวย กรอบนอกนุ่มใน น่ารับประทาน
    • การนำซี่โครงหมูกระดูกอ่อนไปคลุกกับแป้งทอดกรอบ คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ จะช่วยเคลือบผิวซี่โครงหมูช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เมื่อนำไปทอดเนื้อข้างในจะนุ่มชุ่มฉ่ำ 

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม