Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำพริกลาบ

  • Red goat pepper 500.0 g
  • พริกขี้หนูแห้งคั่ว 150.0 g
  • Galangal 250.0 g
  • Shallots 250.0 g
  • Garlic 300.0 g
  • Lemongrass, minced 300.0 g
  • Mango (unripe) 15.0 g
  • Mango (unripe) 15.0 g
  • ซีอิ้วดำ 5.0 g
  • Cinnamon 5.0 g
  • Cabbages, sliced 5.0 g
  • โป๊ยกั๊ก 5.0 g
  • Coconut sugar 5.0 g
  • Coconut sugar 5.0 g
  • Salt 100.0 g

ขั้นตอนการทำยำเห็ดฟาง


Check out Thai Spicy Straw Mushroom Salad’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำพริกลาบ

    • ย่างพริกชี้ฟ้าแดงกละพริกขี้หนูแห้งกับเตาถ่าน
    • คั่วข่าแก่ หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ มะแขว่น มะแหลบ กานพลู อบเชย ดีปลี โป๊ยกั๊ก ลูกกระวานและจันทน์เทศด้วยไฟอ่อน ให้พอมีกลิ่นหอม พักไว้ให้เย็น
    • โขลกเครื่องเทศทั้งหมดที่คั่วไว้ให้ละเอียด และใส่พริกย่างเพิ่มเข้าไป ก่อนจะใส่เกลือ
    • โขลกทุกอย่างแล้วคนให้เข้ากันเป็นพริกลาบเพื่อนำมาทำยำเห็ดฟาง
  2. ขั้นตอนการทำยำเห็ดฟาง

    • ต้มน้ำเปล่า 1 ถ้วย ใส่หอมแดง รากผักชีทุบ และผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์จนน้ำเดือด
    • ใส่เครื่องพริกลาบที่เตรียมไว้เพิ่มเข้าไป จากนั้นใส่เห็ดฟาง และคนทุกอย่างให้เข้ากัน
    • จากนั้นใส่ข้าวคั่ว ใบสะระแหน่ ผักแพวซอย ผักชีซอย ต้นหอมซอย และตะไคร้ซอย คลุกส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ปิดไฟ ตักยำเห็ดฟางใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
  3. เคล็ดลับการทำยำเห็ดฟาง

    • หากต้องการเก็บเห็ดฟางสดไว้ใช้ในวันอื่นสามารถนำเห็ดฟางไปต้ม จากนั้นล้างด้วยน้ำเย็น และเก็บด้วยการแช่ในน้ำผสมมะนาว จะสามารถยืดระยะเวลา ทำให้เก็บเข็มฟางได้นานขึ้นถึง 5 - 6 วัน จากปกติที่อยู่ได้แค่ 1 - 2 วัน

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes