Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ข้าวกะเพราคั่วโป๊ะแตกไข่ข้น

  • Minced Pork 50.0 g
  • Banana Shrimp, peeled and deveined 50.0 g
  • Squid 50.0 g
  • Thai Bird Chilli, stem removed 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 1.0 g
  • Basil 20.0 g
  • Red and Green Chili, cut diagonally 15.0 g
  • Garlic 10.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 20.0 g
  • Fish sauce 1.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 1.0 g
  • Sugar 1.0 g
  • Black Soy Bean 1.0 g
  • Soup Stock 20.0 g
  • Egg 2.0 eggs
  • Butter 10.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 2.0 g

Check out Seafood Po-taek Stir-fried Basil with Rice and Omelette recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ข้าวกะเพราคั่วโป๊ะแตกไข่ข้น

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด,พริกขี้หนูสับละเอียด ผัดให้มีกลิ่นหอม ตามด้วยเนื้อหมูสับ กุ้งแชบ๊วยมปลาหมึกหั่นชิ้น
    • ปรุงรสด้วยซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลาแท้ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์น้ำตาลทราย ซีอิ๋วดำและน้ำสต็อก
    • ผัดจนหมูสับและอาหารทะเลสุกทั่วกันดี
    • จากนั้นจึงใส่ใบกะเพราสดและพริกชี้ฟ้าเขียว แดงหั่นแฉลบลงไป ปิดไฟ ตักขึ้นชิมรส พักไว้
    • ตักผัดกะเพราโป๊ะแตกลงบนไข่ข้นหรือข้างๆ ตกแต่งด้วยใบกะเพรา ใบมะกรูดทอดกรอบ เสิร์ฟคู่กับข้าวสวย
    เคล็ดลับ: สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นชนิดอื่นๆ ได้ เช่น เนื้อไก่ เนื้อวัว เป็นต้น
  2. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการ

    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 39.52 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 140 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes