I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำสโคนพิซซ่า

  • All Purpose Flour 280.0 g
  • Sugar 70.0 g
  • Granulated salt 1.0 g
  • Unsalted Butter 130.0 g
  • Unsweetened Condensed Milk 70.0 g
  • Egg 1.0 eggs
  • Baked Bacon 120.0 g
  • พามีซานชีส 30.0 g
  • Correspondents, minced 50.0 g
  • ไข่แดงสำหรับทาก่อนอบ
  • นมข้นจืดสำหรับทาก่อนอบ
  1. ขั้นตอนการทำสโคนพิซซ่า

    •  วอร์มเตาอบ 190 องศาเซลเซียส
    •  ร่อนแป้งอเนกประสงค์ และ ผงฟู สูตรดับเบิลแอ็คติง ตราเบสท์ฟู้ดส์ เข้าด้วยกัน จากนั้นใส่น้ำตาลทราย และเกลือป่น ในโถผสมเตรียมไว้
    • นำเนยจืดเย็น ที่หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ใส่ลงในส่วนของแห้ง ใช้หัวตีใบพัด ตีส่วนผสมให้มีลักษณะเป็นเม็ดร่วนๆ    
    • ใส่ไข่ไก่ นมข้นจืด พาเมซานชีส และ ซอสพิซซ่า ตราคนอร์ ลงไปผสมพอเข้ากัน (ไม่ต้องเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน)
    • วางแป้งสโคน บนกระดาษไข และปิดด้วยกระดาษไขอีก 1 แผ่น  
    • รีดแป้งให้เป็นแผ่น หนาประมาณ 1/2 นิ้ว    
    • นำโดว์แป้ง ไปแช่เย็น อย่างน้อย 30 - 45 นาที    
    • ใช้พิมพ์วงกลม ชุบแป้งสาลี แล้วนำมากดที่แป้งสโคน จากนั้นวางในถาดอบ ที่มี รองด้วนแผ่นซิลิโคนรองอบ หรือกระดาษไข
    • ผสมไข่แดง กับนมข้นจืดเข้าด้วยกัน จากนั้นนำไปทาบนสโคน   
    • โรยด้านบนด้วย เบค่อนเจียว และมอสเซอเรลล่าชีส   
    • นำเข้าอบ 10 - 12 นาที หรือจนกระทั่งสุก      
    • จัดเสิร์ฟสโคนพิซซ่า พร้อมกับ ซอสพิซซ่า ตราคนอร์ และ สวีท เบเกอรี่ มายองเนส ตราเบสท์ฟู้ดส์
  2. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการเบเกอรี่

    • ต้นทุนการทำสูตรสโคนพิซซ่า 165.75 บาท
         
          ดูวัตถุดิบเบเกอรี่ราคาพิเศษ
          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม