Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำซุปหมาล่า

  • Water 800.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 50.0 g
  • Sesame Oil 10.0 g
  • Rice Bran Oil 20.0 g
  • Garlic 40.0 g
  • Black Pepper 10.0 g
  • Goji Berry 10.0 g
  • Coconut sugar 10.0 g
  • โป๊ยกั๊ก 10.0 g
  • Cinnamon 10.0 g
  • Chilli, dried 20.0 g
  • เม็ดชวงเจีย 10 กรัม
  • Salt 5.0 g
  • Sugar 10.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 10.0 g
  • Mala Powder 10.0 g
  • Chili Paste 20.0 g

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มหมาล่า สูตรที่ 1

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มสุกี้งา สูตรที่ 2 (สูตรร้านดัง)

  • White Sesame 40.0 g
  • Rice Bran Oil 20.0 g
  • Salt 2.0 g
  • น้ำซอสงาขาวที่เตรียมไว้ 20 กรัม
  • Boiling Water 20.0 ml
  • Garlic 8.0 g
  • Garlic, sliced 20.0 g
  • Sesame Oil 4.0 g
  • Sugar 3.0 g
  • Chili Paste 15.0 g
  • Mala Powder 6.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 3.0 g
  • Green Onion, sliced 10.0 g

Check out Mala Soup with Dipping Sauce’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำซุปหมาล่า

    • ล้างพริกแห้ง ชวงเจีย ลูกกระวาน เก๋ากี้ อบเชย โป๊ยกั๊ก
    • จากนั้นตั้งกระทะไฟกลาง เทน้ำมันรำข้าวและเครื่องเทศที่ล้างไว้ลงไปผัด โดยไม่ต้องรอน้ำมันร้อน คนเรื่อย ๆ ประมาณ 3-5 นาที ให้มีกลิ่นหอม จากนั้นหาฝาปิดพักไว้
    • เสร็จแล้วตั้งน้ำใส่หม้อเพื่อทำน้ำซุปหมาล่า ใส่กระเทียมจีนทุบ ขิงแก่หั่นแว่น ผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ผงหมาล่า น้ำพริกเผาจีน เกลือ น้ำตาล ซีอี๊วขาว และน้ำมันงาเพื่อเพิ่มความหอม
    • ชิมรสน้ำซุปได้ตามใจชอบ จากนั้นใส่น้ำมันเครื่องเทศที่เตรียมไว้ลงไปในหม้อ ตามด้วยผักและเนื้อสัตว์
  2. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มหมาล่า สูตรที่ 1

    • นำน้ำมันงา ซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ กระเทียมจีนสับ พริกแดงจินดาสับ ผงชวงเจีย ผงมะนาว ตราคนอร์ คนเข้าด้วยกัน
    • โรยงาขาว ผักชีและต้นหอมซอย ได้น้ำจิ้มหมาล่าที่อร่อยง่าย ไม่ใส่ซอสงา
  3. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มสุกี้งา สูตรที่ 2 (สูตรร้านดัง)

    • เริ่มทำซอสงาขาวก่อน นำงาขาวไปคั่วให้สุก โดยใช้ไฟอ่อน
    • จากนั้นนำไปปั่นให้ละเอียด ใส่น้ำมันรำข้าว เกลือ ปั่นต่อจนเป็นน้ำซอสงาขาว จากนั้นนำน้ำซอสงาขาวที่ทำไว้ ผสมกับซอสผัดเข้มข้น ตราคนอร์ พริกแดงจินดา กระเทียมสับ น้ำมันงา น้ำตาลทราย พริกเผาจีน ผงหมาล่า คนให้ทุกอย่างเข้ากัน
    • ตามด้วยเติมน้ำต้มสุก ใส่ผงมะนาวตราคนอร์ และโรยต้นหอมซอย
  4. เคล็ดลับการทำน้ำซุปหมาล่าพร้อมน้ำจิ้ม

    • การล้างเครื่องเทศจะช่วยให้เครื่องเทศและพริกแห้งที่ใส่ในน้ำมันไม่ไหม้ ได้กลิ่นน้ำมัน และสีเครื่องเทศที่สวย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes