Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอด

  • Tofu Skin 30.0 g
  • Boiled sweet corn cut off from the cob 50.0 g
  • Cherry Tomato 15.0 g
  • Celery, chopped 10.0 g
  • เนื้อกุ้งสับละเอียด 2.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 20.0 g
  • Sugar 10.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 5.0 g
  • น้ำสะอาดสำหรับผสมผงรสมะนาว 20.0 g
  • Cold Water 75.0 g
  • Cooking Oil, for deep frying 500.0 g

Check out Deep Fried Tofu Skin and Crispy Corn Spicy Salad’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอด

    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์และน้ำเย็นให้เข้ากัน จากนั้นนำข้าวโพดต้มสุกที่ฝานไว้คลุกเคล้ากับแป้งที่ผสมให้ทั่ว แล้วนำไปทอดจนกรอบด้วยไฟกลาง
    • หั่นฟองเต้าหู้สดเป็นชิ้นพอดีคำ จากนั้นทอดจนกรอบด้วยที่ไฟกลางหรือที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส
    • ผสมซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และผงรสมะนาว ตราคนอร์ที่ละลายกับน้ำเปล่าเข้าด้วยกัน ใส่ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน และมะเขือเทศราชินีหั่นครึ่งลงไปในน้ำยำ คลุกให้เข้ากันอีกรอบ
    • ใส่ฟองเต้าหู้ทอดและข้าวโพดทอดลงไปคลุกน้ำยำ หรือแยกน้ำยำเพื่อคงความกรอบของยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอดก็ได้เช่นเดียวกัน
  2. เคล็ดลับการทำยำฟองเต้าหู้ข้าวโพดทอด

    • ถ้าต้องการให้กรอบนาน ควรใส่น้ำปูนใสลงไปในแป้งเล็กน้อย
    • ไม่ควรผสมแป้งข้ามคืน หลังผสมแป้งเสร็จควรแช่เย็นเพื่อให้แป้งคงตัว
    • ควรใช้น้ำมันที่ทนต่อความร้อนสูงในการทอด เช่น น้ำมันปาล์ม หรือน้ำมันรำข้าว เป็นต้น
    • ควรทอดในน้ำมันท่วม เพื่อให้สุกทั่วกันและกรอบทั่วชิ้น

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes