Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำน้ำข้นเจ

ขั้นตอนการทำยำเห็ดรวมมิตรทอดกรอบเจ

  • เห็ดชิเมจิ ตัดขั้ว ฉีกเป็นคำๆ 60.0 กรัม
  • เห็ดนางฟ้า ตัดขั้ว ฉีกเป็นคำๆ 60.0 กรัม
  • เห็ดออรินจิ ตัดขั้ว ฉีกเป็นคำๆ 80.0 กรัม
  • เห็ดเข็มทอง ตัดขั้ว ฉีกเป็นคำๆ 60.0 กรัม
  • น้ำเย็นจัด 240.0 กรัม
  • ผงขมิ้น 0.5 ช้อนชา
  • งาดำ 8.0 กรัม
  • น้ำมันพืชสำหรับทอดสำหรับทอด 500.0 มิลลิลิตร
  • เห็ดหูหนูขาว ลวกสุก หั่นพอคำ 70.0 กรัม
  • เห็ดหูหนูดำ ลวกสุก หั่นพอคำ 70.0 กรัม
  • ตะไคร้ซอยฝอย 40.0 กรัม
  • ใบมะกรูด ซอยฝอย 1.0 กรัม
  • มะม่วงหิมพานต์ทอด บุบพอแตก 40.0 กรัม
  • มันม่วง ทอดกรอบ
  • ฟองเต้าหู้ ทอดกรอบ
  • ขึ้นฉ่าย ทอดกรอบ

ดูวิธีทำ สูตรอาหารพร้อมส่วนผสมอย่างละเอียดของเมนูยำเห็ดรวมมิตรทอดกรอบเจกันเลย

...

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำน้ำข้นเจ

    • นำซีอิ๊วขาว ผงมะนาว ตราคนอร์ น้ำตาลทราย ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ พริกขี้หนูสดและน้ำพริกเผาเจมาผสมให้เข้ากัน
    • ชิมรส สามารถปรับรสชาติได้ตามชอบ
  2. ขั้นตอนการทำยำเห็ดรวมมิตรทอดกรอบเจ

    • ผสมแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์ กับผงขมิ้น เติมน้ำเย็นสะอาดคนให้เข้ากัน เติมงาดำ
    • ตั้งน้ำมันพืชให้พอร้อน คลุกเห็ดที่เตรียมไว้กับแป้งทอดกรอบ ตราคนอร์เล็กน้อย แล้วค่อยๆ ทะยอยนำเห็ดชิเมจิ เห็ดนางฟ้า เห็ดออรินจิและเห็ดเข็มทองลงชุปในแป้งเปียกให้พอหมาดๆ
    • นำเห็ดลงทอด ให้เหลืองกรอบ สีสวย ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • นำน้ำยำน้ำข้นเจที่ทำเตรียมไว้มาผสมกับเห็ดหูหนูขาว เห็ดหูหนูดำ ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย เม็ดมะม่วงหิมพานต์
    • จัดเสิร์ฟยำพร้อมเห็ดทอดกรอบ ตกแต่งด้วยมันม่วง ฟองเต้าหู้และใบขึ้นช่ายทอดกรอบ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม เมนูขายของกินยอดนิยม และสูตรอาหารสร้างอาชีพทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร