Menu
คะแนน

ส่วนผสม

+

วิธีทำอาหารข้าวกะเพราเบญจรงค์

  • น้ำมันพืช 1.0 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมสับละเอียด 5.0 กรัม
  • พริกขี้หนูสวนปั่นละเอียด 5.0 กรัม
  • หมูนุ่ม 30.0 กรัม
  • ซอสปรุงรส คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ 4300 มล 2.0 ช้อนชา
  • ซีอิ๊วดำ 1.0 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1.0 ช้อนชา
  • Stock
  • กระชายซอย 10.0 กรัม
  • ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง 10.0 กรัม
  • พริกไทยอ่อน 10.0 กรัม
  • ผักบุ้งหั่นท่อน 10.0 กรัม
  • วุ้นเส้นแช่น้ำ 10.0 กรัม
  • ใบกะเพรา 10.0 กรัม
  • Fried Bergamot, For Decoration
  • ไข่เจียวแผ่นบางสำหรับห่อ 1.0 ฟอง
  • คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู 800 กรัม 0.3 ช้อนชา

สูตรอาหาร ข้าวกะเพราเบญจรงค์ จากเมนูกะเพราที่คุ้นเคย มานำเสนอในรูปแบบของ กะเพราที่มีความหอมและกลมกล่อมของ ผัก 5 อย่าง ทำง่ายไม่กี่ขั้นตอน คลิกดูวิธีทำเลย

...

วิธีทำ

  1. วิธีทำอาหารข้าวกะเพราเบญจรงค์

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันตั้งให้ร้อน นำกระเทียมสับละเอียด และพริกขี้หนูสับหยาบ ผัดจนกระทั่งมีกลิ่นหอม
    • นำหมูบดลงผัดในกระทะ ปรุงรสด้วยซอสกลิ่นหอยนางรม ตราคนอร์ซอสปรุงรส ตราคนอร์ คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมูเติมซีอิ้วดำ น้ำตาลทราย และน้ำสต็อกเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติตามชอบ
    • นำกระชายซอย ข้าวโพดอ่อนหั่นเฉียง พริกไทยอ่อน ผักบุ้งหั่นท่อน วุ้นเส้นแช่น้ำ และใบกะเพรา ใส่ลงในกระทะและผัดให้เข้ากัน
    • จัดวางลงบนไข่เจียวแผ่นบางเพื่อทำการห่อ
    • จัดวางลงบนจานเสิร์ฟ พร้อมข้าวสวย และตกแต่งด้วยใบมะกรูดทอด 

          ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร