Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการเตรียมเนื้อแกะ

  • เนื้อแกะบด 500.0 กรัม
  • เมล็ดผักชี 10.0 กรัม
  • ขมิ้น 5.0 กรัม
  • ขิง 5.0 กรัม
  • หอมแดง 10.0 กรัม
  • กระเทียม 5.0 กรัม
  • เมล็ดยี่หร่า 5.0 กรัม
  • ตะไคร้ 10.0 กรัม
  • รากข่า 5.0 กรัม
  • อบเชย 2.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้า 5.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 10.0 กรัม
  • ซีอิ๊วขาว แบบไม่เข้มข้น 30.0 มล

ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง

  • น้ำมันพืช 80.0 มล
  • หอมหัวใหญ่ 50.0 กรัม
  • กระเทียม 10.0 กรัม
  • กะปิแห้ง 20.0 กรัม
  • เมล็ดผักชี 5.0 กรัม
  • เมล็ดยี่หร่า 2.0 กรัม
  • ถั่วลิสงยังไม่แกะเปลือก 120.0 กรัม
  • น้ำร้อน 150.0 มล
  • พริกป่น 5.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 20.0 กรัม
  • เกลือ 10.0 กรัม
  • Tamarind, dried 20.0 กรัม

ขั้นตอนเตรียมเสิร์ฟ

  • ข้าวสวยอัดก้อน 200.0 กรัม
  • อาจาด 50.0 กรัม

ส่วนผสมที่เหลือ

  1. ขั้นตอนการเตรียมเนื้อแกะ

    10 นาที
    • เนื้อแกะหมักกับผงปรุงรสและเครื่องเทศ ทิ้งไว้ข้ามคืน
  2. ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง

    20 นาที
    • ผสมน้ำมันพืช ตะไคร้ หอมหัวใหญ่ กะปิ เมล็ดผักชี เมล็ดยี่หร่า รากข่า ถั่วลิสง คั่วทุกอย่างรวมกันด้วยไฟอ่อนในหม้อ
    • ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง20 นาทีผสมน้ำมันพืช ตะไคร้ หอมหัวใหญ่ กะปิ เมล็ดผักชี เมล็ดยี่หร่า รากข่า ถั่วลิสง คั่วทุกอย่างรวมกันด้วยไฟอ่อนในหม้อเติมซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ลงในน้ำร้อน คนรวมกัน อุ่นด้วยไฟอ่อน เติมพริกป่น น้ำตาลทราย เกลือ ดอกขิง และเปลือกมะนาว คนให้เข้ากันจนเนื้อเหนียวข้น ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที

         
  3. ขั้นตอนเตรียมเสิร์ฟ

    10 นาที
    • ย่างเนื้อแกะบดในเตาอบ300-350 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 4 นาที จนสุกแบบ medium well
    • ราดซอสถั่วลิสงบนจาน วางเนื้อแกะ ตกแต่งให้สวยงาม

         ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม
  4. ส่วนผสมที่เหลือ

  5. เคล็ดลับ

    •  เพียงแค่ฉีกซองซอสมะขามเปียก คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ก็ใช้แทนน้ำมะขามเปียกได้ทันที 

         ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม