Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการเตรียมเนื้อแกะ

ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง

  • น้ำมันพืช 80.0 มิลลิลิตร
  • หอมหัวใหญ่ 50.0 กรัม
  • กระเทียม 10.0 กรัม
  • กะปิแห้ง 20.0 กรัม
  • เมล็ดผักชี 5.0 กรัม
  • เมล็ดยี่หร่า 2.0 กรัม
  • ถั่วลิสงยังไม่แกะเปลือก 120.0 กรัม
  • น้ำร้อน 150.0 มิลลิลิตร
  • พริกป่น 5.0 กรัม
  • น้ำตาลทราย 20.0 กรัม
  • เกลือ 10.0 กรัม
  • Tamarind, dried 20.0 กรัม

ขั้นตอนเตรียมเสิร์ฟ

  • ข้าวสวยอัดก้อน 200.0 กรัม
  • อาจาด 50.0 กรัม

ส่วนผสมที่เหลือ

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการเตรียมเนื้อแกะ

    10 นาที
    • เนื้อแกะหมักกับผงปรุงรสและเครื่องเทศ ทิ้งไว้ข้ามคืน
  2. ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง

    20 นาที
    • ผสมน้ำมันพืช ตะไคร้ หอมหัวใหญ่ กะปิ เมล็ดผักชี เมล็ดยี่หร่า รากข่า ถั่วลิสง คั่วทุกอย่างรวมกันด้วยไฟอ่อนในหม้อ
    • ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง20 นาทีผสมน้ำมันพืช ตะไคร้ หอมหัวใหญ่ กะปิ เมล็ดผักชี เมล็ดยี่หร่า รากข่า ถั่วลิสง คั่วทุกอย่างรวมกันด้วยไฟอ่อนในหม้อเติมซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ลงในน้ำร้อน คนรวมกัน อุ่นด้วยไฟอ่อน เติมพริกป่น น้ำตาลทราย เกลือ ดอกขิง และเปลือกมะนาว คนให้เข้ากันจนเนื้อเหนียวข้น ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที
         
    1. ขั้นตอนเตรียมเสิร์ฟ

      10 นาที
      • ย่างเนื้อแกะบดในเตาอบ300-350 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 4 นาที จนสุกแบบสุกปานกลาง (medium well)
      • ราดซอสถั่วลิสงบนจาน วางเนื้อแกะ ตกแต่งให้สวยงาม
    2. ส่วนผสมที่เหลือ

    3. เคล็ดลับ

      •  เพียงแค่ฉีกซองซอสมะขามเปียก คนอร์ ซีเล็คชั่นส์ก็ใช้แทนน้ำมะขามเปียกได้ทันที 

            ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
    หน้าหลัก
    เมนู
    สั่งสินค้า
    รถเข็น
    เมนูอาหาร