ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการเตรียมเนื้อแกะ

ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง

  • น้ำมันพืช 80 มล
  • ตะไคร้ 10 กรัม
  • หอมหัวใหญ่ 50 กรัม
  • กระเทียม 10 กรัม
  • กะปิแห้ง 20 กรัม
  • เมล็ดผักชี 5 กรัม
  • เมล็ดยี่หร่า 2 กรัม
  • รากข่า 5 กรัม
  • ถั่วลิสงยังไม่แกะเปลือก 120 กรัม
  • น้ำร้อน 150 มล
  • พริกป่น 5 กรัม
  • น้ำตาลทราย 20 กรัม
  • เกลือ 10 กรัม
  • Tamarind, dried 20 กรัม

ขั้นตอนเตรียมเสิร์ฟ

  • ข้าวสวยอัดก้อน 200 กรัม
  • อาจาด 50 กรัม
  1. ขั้นตอนการเตรียมเนื้อแกะ

    10 นาที เนื้อแกะหมักกับเครื่องเทศ ทิ้งไว้ข้ามคืน
  2. ขั้นตอนการเตรียมซอสถั่วลิสง

    20 นาที
    1. ผสมน้ำมันพืช ตะไคร้ หอมหัวใหญ่ กะปิ เมล็ดผักชี เมล็ดยี่หร่า รากข่า ถั่วลิสง คั่วทุกอย่างรวมกันด้วยไฟอ่อนในหม้อ
    2. เติมซอสมะขามเปียกเข้มข้นตราคนอร์ลงในน้ำร้อน คนรวมกัน อุ่นด้วยไฟอ่อน เติมพริกป่น น้ำตาลทราย เกลือ ดอกขิง และเปลือกมะนาว คนให้เข้ากันจนเนื้อเหนียวข้น ใช้เวลาประมาณ 8-10 นาที
  3. ขั้นตอนเตรียมเสิร์ฟ

    10 นาที
    1. ย่างเนื้อแกะบดในเตาอบ300-350 องศาเซลเซียส เป็นเวลา 4 นาที จนสุกแบบ medium well
    2. ราดซอสถั่วลิสงบนจาน วางเนื้อแกะ ตกแต่งให้สวยงาม