Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

ส่วนผสม

+

ขั้นตอนการทำพริกแกงเขียวหวาน

  • พริกขี้หนูเขียว 50.0 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าเขียว 150.0 กรัม
  • ยี่หร่า 5.0 กรัม
  • ลูกผักชี 5.0 กรัม
  • กระเทียม 50.0 กรัม
  • หอมแดง 200.0 กรัม
  • ข่า 50.0 กรัม
  • รากผักชี 50.0 กรัม
  • ผิวมะกรูด 25.0 กรัม
  • ตะไคร้ 50.0 กรัม
  • พริกไทย 15.0 กรัม
  • เกลือ 20.0 กรัม
  • กะปิ 100.0 กรัม

ขั้นตอนการทำข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่

วิธีทำ

  1. ขั้นตอนการทำพริกแกงเขียวหวาน

    • นำเมล็ดออกจากพริก คั่วไฟอ่อนพร้อมยี่หร่าและลูกผักชีในกระทะเป็นเวลา 30 วินาทีเพื่อให้ได้กลิ่นหอม
    • นำกระเทียม หอมแดง ข่า รากผักชี ผิวมะกรูด ตะไคร้ พริกไทย เกลือใส่ในครก ตำให้เข้ากันจนเป็นเนื้อละเอียด
    • เติมกะปิ ตำต่อให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นพักเครื่องแกงไว้
  2. ขั้นตอนการทำข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่

    • ผัดน้ำพริกแกงเขียวหวานกับน้ำมันรำข้าวจนพริกแกงสุกและหอมดี ใส่กะทิลงไปเล็กน้อย
    • ใส่เนื้อไก่ลงไปผัดจนเกือบสุก ใส่น้ำสะอาดลงไป แล้วทำการผัดส่วนผสมให้เข้ากันประมาณ 3 นาที จนเนื้อไก่สุก
    • ใส่มะเขือเปราะ พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ ผัดส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
    • ใส่ข้าวลงไปผัด ชิมและปรับรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ ผัดให้เข้ากันดี และใส่จานพร้อมเสิร์ฟ ตกแต่งข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่ด้วยใบโหระพา
  3. เคล็ดลับการทำข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่

    • ถ้าใช้ข้าวสวยเก่าจะทำให้ผัดง่ายเรียงเม็ดสวยกว่าข้าวสวยที่เพิ่งหุงใหม่
    • สามารถเพิ่มความมันและรสชาติเค็มเล็กน้อยด้วยการใส่ไข่เค็ม 1 ฟองลงไปผัด
    • สามารถเสิร์ฟข้าวผัดแกงเขียวหวานไก่ด้วยไข่เค็มหั่นซีกหรือไข่ต้ม

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร