Menu

ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนการเตรียมเส้นข้าวซอย

  • เส้นข้าวซอย
  • น้ำมันพืช 2.0 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำข้าวซอยไก่

  • น้ำพริกแกงเผ็ด 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • ผงกะหรี่ 2.0 ช้อนชา
  • หัวกะทิ 3.0 กระบวย
  • น่องไก่หรือสะโพกไก่ 4.0 ชิ้น
  • รากผักชี 4.0 ราก
  • ขิงหั่นท่อนบาง 5.0 แง่ง
  • หางกะทิ 3.0 กระบวย
  • น้ำตาลปี๊บ 4.0 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 6.0 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการจัดจานข้าวซอยไก่

  • ต้นหอม ผักชีหั่นท่อนเล็ก
  • พริกหั่นฝอย
  • ผักกาดดอง
  • มะนาวผ่าซีก
  • พริกป่นคั่วน้ำมัน
  • หอมแดง
  1. ขั้นตอนการเตรียมเส้นข้าวซอย

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้เดือด ทอดเส้นข้าวซอยให้สีเหลืองกรอบ ยกพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ตั้งหม้อใส่น้ำรอให้เดือด ลวกเส้นข้าวซอยสดให้สุกแล้วตักพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำข้าวซอยไก่

    • ตั้งหม้อใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ผงกะหรี่ลงแล้วผัดต่อให้เข้ากัน และเติมหัวกะทิลงไปทีละน้อยเพื่อให้น้ำแกงแตกมัน
    • ใส่เนื้อไก่ลงไป ตามด้วยรากผักชี ขิงสด และหางกะทิ เคี่ยวน้ำแกงข้าวซอยให้เดือด
    • ปรุงรสชาติความอร่อยด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาและผงปรุงรสคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสหมู จากนั้นเคี่ยวน้ำแกงจนกระทั่งไก่สุกนิ่ม ชิมและปรับรสชาติตามใจชอบ
  3. ขั้นตอนการจัดจานข้าวซอยไก่

    • นำเส้นข้าวซอยลวกใส่ลงในถ้วย ตักน้ำแกงใส่ตามลงไป และจัดวางน่องไก่ไว้ด้านบน
    • ใส่เส้นข้าวซอยทอดกรอบตามลงไปบนน้ำแกงข้าวซอย ตกแต่งโรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชีเด็ดใบ และพริกหั่นฝอย
    • จัดเสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงอย่างผักดอง มะนาวผ่าซีก พริกป่นคั่วน้ำมัน และหอมแดง เมนูข้าวซอยไก่พร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ

         ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม