ฉันทำงานใน…

ดำเนินการต่อ

เนื้อหาถูกปรับแต่งให้ตรงกับลักษณะธุรกิจของคุณ

+

ขั้นตอนเตรียมเส้น

ขั้นตอนการทำอาหาร

  • หอมแดง
  • ผักกาดดอง
  • มะนาวผ่าซีก
  • พริกป่นคั่วน้ำมัน
  1. ขั้นตอนเตรียมเส้น

    • ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้เดือด ทอดข้าวซอยให้สีเหลืองกรอบ ยกพักให้สะเด็ดน้ำมัน
    • ตั้งหม้อใส่น้ำรอให้เดือด ลวกเส้นข้าวซอยสดให้สุกแล้วตักพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำอาหาร

    • ตั้งหม้อใส่น้ำมันให้ร้อน ใส่พริกแกงเผ็ดลงไป ผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่ผงกระหรี่ลงแล้วผัดต่อให้เข้ากัน และเติมหัวกะทิลงไปทีละน้อยเพื่อให้น้ำแกงแตกมัน
    • ใส่เนื้อไก่ลงไป ตามด้วยรากผักชี ขิงสด และหางกะทิ เคี่ยวน้ำแกงข้าวซอยให้เดือด
    • ปรุงรสชาติความอร่อยด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาแท้ ตราคนอร์ และผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ รสทิพ จากนั้นเคี่ยวน้ำแกงจนกระทั่งไก่สุกนิ่ม ชิมและปรับรสชาติตามใจชอบ
  3. ขั้นตอนการจัดจาน

    • นำเส้นข้าวซอยลวกใส่ลงในถ้วย ตักน้ำแกงใส่ตามลงไป และจัดวางน่องไก่ไว้ด้านบน
    • ใส่เส้นข้าวซอยทอดกรอบตามลงไปบนน้ำแกงข้าวซอย ตกแต่งโรยหน้าด้วยต้นหอม ผักชีเด็ดใบ และพริกหั่นฝอย
    • จัดเสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียงอย่าง ผักดอง มะนาวผ่าซีก พริกป่นคั่วน้ำมัน และหอมแดง เมนูข้าวซอยพร้อมแล้วสำหรับเสิร์ฟ
+