Menu
คะแนน
Nutrition in Aged Care_1.Introduction_UFSAcademy

1. บทนำ

ผู้สูงอายุในบ้านพักคนชราอาจประสบปัญหาในการได้รับโภชนาการที่เหมาะสม เนื่องด้วยร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป แต่การได้รับอาหารที่เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญมาก รีอา ฟาร เดอ มาส นักโภชนาการจากยูเอฟเอสจะแบ่งปันเคล็ดลับสำคัญของเธอเกี่ยวกับการดูแลผู้สูงอายุในบ้านพักคนชราในวิดีโอนี้ เรียนรู้ทุกอย่างตั้งแต่ปริมาณและการวางแผนเมนู ไปจนถึงมื้ออาหารและน้ำที่สมดุล

Nutrition in Aged Care_2.Health ConsiderationsPart1_UFSAcademy

2. ข้อควรพิจารณาด้านสุขภาพ ตอนที่ 1

วัยชราส่งผลต่อสุขภาพอย่างไร นักโภชนาการของยูเอฟเอาอย่าง รีอา ฟาน เดอร์ มาส พร้อมอธิบายทุกอย่าง และให้คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญถึงการทำงานร่วมกับบุคลากรการแพทย์เพื่อให้ผู้สูงอายุได้รับอาหารที่ดี ในวิดีโอนี้ คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับภาวะกลืนลำบาก ปัญหาสุขภาพที่อาจเกิดขึ้น และวิธีช่วยผู้สูงอายุที่มีอาการดังกล่าวให้รับประทานอาหารได้ หรืออาจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการนำเสนออาหารบดให้ดูน่ารับประทาน ชมวิดีโอเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

Nutrition in Aged Care_2B.Health ConsiderationsPart2_UFSAcademy

3. ข้อควรพิจารณาด้านสุขภาพ ตอนที่ 2

ผู้สูงอายุในบ้านพักคนชราอาจประสบปัญหาในการได้รับโภชนาการที่เหมาะสม เนื่องด้วยร่างกายที่เปลี่ยนแปลงไป แต่การได้รับอาหารที่เพียงพอเป็นสิ่งสำคัญมาก รีอา ฟาร เดอร์ มาส นักโภชนาการจากยูเอฟเอสจะแบ่งปันเคล็ดลับสำคัญของเธอ เกี่ยวกับการดูแลผู้สูงอายุในบ้านพักคนชราในวิดีโอนี้ เรียนรู้ทุกอย่างตั้งแต่ปริมาณและการวางแผนเมนู ไปจนถึงมื้ออาหารและน้ำที่สมดุล

Nutrition in Aged Care_4.FactorsAffectingNutrition_UFSAcademy

4. ปัจจัยที่ส่งผลต่อสารอาหาร

ภาวะสูญเสียการมองเห็น ปัญหาสุขภาพ ความเหงา โรคทางทันตกรรม แม้กระทั่งการใช้ยาอาจส่งผลต่อโภชนาการที่ผู้สูงอายุได้รับ นักโภชนาการ รีอา ฟาน เดอร์ มาส จะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการทำอาหารที่เป็นไฮไลท์ของวันในบ้านพักคนชรา โดยจัดให้มีสภาพแวดล้อมเชิงบวกที่ส่งเสริมการเข้าสังคม คุณจะได้รับคำแนะนำในการนำเสนออาหารที่น่าดึงดูดและรสชาติอร่อย รวมถึงวิธีใช้อาหารทานเล่นสีและพื้นผิวที่ชัดเจน รสชาติที่จัดจ้านขึ้น และตัวเลือกส่วนต่างๆ นอกจากนี้คุณจะได้เรียนรู้วิธีจัดการกับปัญหาสุขภาพต่างๆ ชมวิดีโอเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

Nutrition in Aged Care_5.Commonfoodsanddrinks_UFSAcademy

5. อาหารและเครื่องดื่มทั่วไป

ทุกคนมีอาหารที่ชอบ ซึ่งรวมถึงผู้สูงอายุในบ้านพักคนชราด้วย ค้นพบอาหาร เครื่องดื่มและของว่างเพื่อสุขภาพที่น่ารับประทานที่เสิร์ฟในบ้านพักคนชราบ่อยที่สุดในวิดีโอนี้

คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับอาหารหลากหลายที่ตอบสนองความต้องการด้านอาหารและโภชนาการทั้งหมด นอกจากนี้ นักโภชนาการของยูเอฟเอส รีอา ฟาน เดอร์ มาส ยังแบ่งปันความสำคัญของอาหารครบหมู่ ปริมาณ และไอเดียสูตรอาหารแสนอร่อย ชมวิดีโอเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

Nutrition in Aged Care_6.CutleryFreeFoodandHydration_UFSAcademy

6. อาหารที่ไม่ต้องใช้ช้อนส้อมและการดื่ม

สิ่งที่เรียบง่ายอย่างช้อนส้อมอาจเป็นอุปสรรคสำคัญต่อโภชนาการของผู้สูงอายุในบ้านพักคนชรา พวกเขาจะกินอาหารที่มีประโยชน์ได้อย่างไรหากไม่มีช้อนส้อม ไซมอน ลอว์เรนซ์ หัวหน้าฝ่ายบริการด้านอาหาร จะแบ่งปันคำแนะนำของเขาเกี่ยวกับอาหารที่ไม่ต้องใช้ช้อนส้อม (ลูกอรันชินีก็ได้) นอกจากนี้ รีอา ฟาน เดอร์ มาส นักโภชนาการของยูเอฟเอส ยังมาร่วมแบ่งปันเคล็ดลับยอดนิยมในการทำให้ผู้อยู่อาศัยไม่ขาดน้ำอีกด้วย ชมวิดีโอเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

Nutrition in Aged Care_7.Minestronesoup_UFSAcademy

7. ซุปมินสโตรเน

ซุปมินสโตรเนแบบคลาสสิกของอิตาลีเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงซึ่งเหมาะจะเสิร์ฟให้กับผู้สูงอายุในบ้านพักคนชรา มันคืออาหารทั้งมื้อในชามเดียว" ตามที่ ไซมอน ลอว์เรนซ์ หัวหน้าฝ่ายการบริการด้านอาหารกล่าวไว้ ทำให้เป็นอาหารที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่เบื่ออาหารและยังเป็นแหล่งความชุ่มชื้นที่ดีเยี่ยมอีกด้วย นอกจากนี้รสชาติของมะเขือเทศรมควัน รสเค็ม และเผ็ดร้อนก็มักจะไม่แพ้ใคร ชมวิดีโอเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

Nutrition in Aged Care_8.Braisedbeefcasserole_UFSAcademy

8. เนื้อตุ๋นรวมมิตร

เนื้อตุ๋นรวมมิตรมีความสมดุล ให้ความชุ่มชื้น และรสชาติอร่อย และยังมีคุณค่าทางจิตใจสำหรับผู้สูงอายุจำนวนมาก แกเร็ธ คาร์ทเล็ดจ์ ผู้จัดการฝ่ายอาหารและการบริการจะแสดงให้เราเห็นว่าวิธีสร้างสรรค์อาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการและน่ารับประทาน ซึ่งชูโรงทั้งเนื้อแข้งวัว เห็ดป่า แครอท และรูตาบากาในวิดีโอนี้ ดูเลยตอนนี้

Nutrition in Aged Care_9.Minifruitcrumblepies_UFSAcademy

9. พายครัมเบิลผลไม้จิ๋ว

ใครๆ ก็ชอบของหวาน รวมถึงผู้สูงอายุในบ้านพักคนชราของคุณด้วย เอาใจพวกเขาด้วยของขวัญที่มีคุณค่าทางโภชนาการและรสชาติอร่อยด้วยพายครัมเบิ้ลผลไม้จิ๋ว ไซมอน ลอว์เรนซ์ หัวหน้าฝ่ายบริการด้านอาหาร แบ่งปันเคล็ดลับดีๆ ในการทำของหวานที่อร่อยที่กระตุ้นความอยากอาหารนี้ทั้งเหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานและผู้มีปัญหาด้านการเคลื่อนไหว ดูตอนนี้เลย

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร