![ศิลปะการแต่งจานของหวาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/dessert-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1694581891013.jpg)
1. แนะนำเชฟ
ขอแนะนำเชฟ Maurits van Vroenhoven และเชฟ Evert Vermandel ที่จะมาสอนการแต่งจานของหวานคลาสสิคร่วมสมัย เช่น ทิรามิสุอิตาเลียน พานาคอตต้าและแครมบรูว์เล
![ศิลปะการแต่งจานของหวาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/dessert-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/copy_of_columncontro/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1694581903533.jpg)
2. วิธีแต่งแครมบรูว์เล
แครมบรูว์เลเป็นของหวานยอดนิยมของฝรั่งเศส ในวิดีโอนี้ เชฟเอเวิร์ต แวร์มังเดลจะตกแต่งแครมบรูว์เลพร้อมกลิ่นอายอินเดียด้วยรสชาติของกระวาน ปานีปูรีสอดไส้สับปะรดและคอมโป๊ตวานิลลาและไอศกรีมคาราเมล ปิดท้ายของหวานร่วมสมัยด้วยแครกเกอร์งาและเศษคุกกี้
![ศิลปะการแต่งจานของหวาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/dessert-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/Copy%20of%20columncontrol_copy/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1694581915739.jpg)
3. วิธีแต่งพานาคอตต้า
มาดูเชฟสอนตกแต่งจานพานาคอตต้าแบบคลาสสิกของอิตาลีด้วยไวท์ช็อกโกแลต ราสเบอร์รี่สด สตรอเบอร์รี่แช่อิ่ม และเมอแรงค์ครัมเบิล โรยหน้าด้วยเส้นหมี่ทอดกรอบ
![ศิลปะการแต่งจานของหวาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/dessert-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1694581929939.jpg)
4. วิธีแต่งพานาคอตต้ามะม่วงด้วยเค้กกล้วยหอม
ในวิดีโอนี้ เชฟจะยกระดับพานาคอตต้าไปอีกขั้น มาดูเชฟผสมผสานพานาคอตต้ามะม่วงกับเค้กกล้วยหอม รังผึ้ง และไอศกรีมวานิลลาในจานของหวานร่วมสมัยแสนอร่อยที่มีป๊อปคอร์นและซอสคาราเมล
![ศิลปะการแต่งจานของหวาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/dessert-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1694581943804.jpg)
5. วิธีแต่งจานของหวานช็อกโกแลต
มาดูมูสช็อกโกแลตที่ได้รับการปรับโฉมให้ทันสมัยในคลิปนี้ ในสูตรนี้ เชฟจะผสมผสานสตรอว์เบอร์รีที่หมักด้วยจินและโทนิคเข้ากับไอศกรีมช็อกโกแลต ครัมเบิลช็อกโกแลต ผงมัทฉะ และดอกไม้ที่กินได้
![ศิลปะการแต่งจานของหวาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/dessert-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_354486694/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.jpg/1694581958258.jpg)
6. วิธีแต่งจานทีรามิสุ
ทีรามิสุเป็นของหวานอิตาเลียนที่มีชื่อเสียง มาดูวิดีโอนี้เพื่อเรียนรู้วิธีที่เชฟสร้างสรรค์ทีรามิสุแบบอิตาเลียนดั้งเดิมโดยใช้ไอศกรีมกาแฟ สปันจ์เค้กใบโหระพา เยลลี่ที่ทำจากเอสเปรสโซมาร์ตินี่ ตกแต่งด้วยกิ่งโกโก้
![ศิลปะการแต่งจานของหวาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/dessert-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_616998499/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.png/1694581970288.png)
7. วิธีตกแต่งจานของหวาน
ในคลิปนี้ เชฟจะมอบเคล็ดลับการแต่งจานของหวานแบบร่วมสมัยตั้งแต่แนวคิดการแต่งจานแบบง่ายๆ ไปจนถึงเทคนิคการแต่งจานขนมและของหวานชั้นเลิศ
![ศิลปะการแต่งจานของหวาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/dessert-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_889467479/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.png/1694581982367.png)
8. วิธีแต่งจานบราวนี่
ในคลิปสอนแต่งจานของหวานนี้ เชฟจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการใช้บราวนี่เป็นพื้นฐานสำหรับการตกแต่งของหวานสมัยใหม่ บราวนี่เป็นขนมอเนกประสงค์และสามารถใช้ได้ในทุกฤดูกาล มันช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมสำหรับมื้อกลางวัน มื้อเย็น และบุฟเฟ่ต์ บราวนี่มีตัวเลือกสร้างสรรค์มากมายสำหรับการตกแต่งจานของหวานที่เรียบง่ายไปจนถึงจานของหวานแบบร่วมสมัยที่หรูหรายิ่งขึ้น
![ศิลปะการแต่งจานของหวาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/dessert-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_1817325985/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.png/1694581995885.png)
9. วิธีมูสช็อกโกแลตในแบบต่างๆ
ในคลิปนี้ เชฟจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีการเตรียมช็อกโกแลตมูสด้วยวิธีต่างๆ มูสสามารถเป็นองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมที่สามารถยกระดับขนมของคุณและสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับการแต่งจานและการนำเสนอของหวานร่วมสมัย การใช้แม่พิมพ์และการเตรียมเห็ดทรัฟเฟิลที่โรยด้วยผงโกโก้สามารถทำให้ประสบการณ์การรับประทานอาหารของลูกค้าคุณน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้น
![ศิลปะการแต่งจานของหวาน](/th/chef-training-academy/academy/chef-course/dessert-plating/_jcr_content/parsys/set1/row2/span12/columncontrol_copy_2_204527109/columnctrl_parsys_1/video_copy_copy/image.img.png/1694582009034.png)
10. วิธีแต่งจานพานาคอตต้า
ในวิดีโอนี้ เชฟจะให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีต่างๆ ในการใช้พานาคอตตาสำหรับแต่งจานของหวาน ทำไมไม่ลองแช่สตรอเบอรี่หรือใช้รสชาติที่สร้างสรรค์มากขึ้น เช่น ถั่วทองก้า วานิลลา อบเชย และโหระพา เพื่อสร้างความพึงพอใจและสร้างความประหลาดใจให้กับลูกค้า การแนะนำรสชาติใหม่และพานาคอตต้ารูปแบบใหม่จะทำให้การแต่งจานของหวานคุณสุดทันสมัย