Menu
คะแนน

เบื่อกันหรือยังกับชาและกาแฟเมนูเดิมของคุณ ปัจจุบันร้านกาแฟต่าง ๆ มีวิธีการเปลี่ยนกาแฟแก้วเดิมมาแก้วใหม่ได้ไม่ยาก เริ่มจากการเพิ่มวัตถุดิบอื่น ๆ ลงไปในชาหรือกาแฟ อาทิ เยลลี่ ไข่มุก ครีมชีส ผลไม้ ดอกไม้แห้ง หรือแม้แต่คุกกี้หลากรสชาติที่นำมาปั่นรวมกับเครื่องดื่ม รวมถึงลาเต้อาร์ตสีสวย ๆ ก็ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้เครื่องดื่มของคุณสวยไม่หยอก นอกจากนั้นแล้วเรายังสามารถปรับแต่งชากาแฟของคุณให้แปลกใหม่ขึ้นได้ด้วยการนำสีสันของธรรมชาติมาเป็นวัตถุดิบหลักของเครื่องดื่มนั้น ๆ โดยเฉพาะของที่กำลังอยู่ในกระแส 


สีฟ้า

ช่วงนี้กระแสสีฟ้ากาแล็กซี่มาแรง โดยส่วนใหญ่จะถูกนำมาใช้กับขนมหวาน ไอศกรีม และเครื่องดื่ม ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะใช้สีฟ้าของดอกอัญชันเป็นตัวช่วยในการทำสีน้ำเงิน จากนั้นจะใช้กรดของผลไม้รสเปรี้ยว อาทิ มะนาว เป็นตัวช่วยเปลี่ยนสีของเครื่องดื่มให้กลายเป็นสีม่วงแบบไล่เฉดสี นอกจากนั้นแล้วดอกอัญชันยังสามารถนำมาทำเมนูเครื่องดื่มร้อนได้เช่นกัน แต่ที่ให้สีสวยดูละมุนสุดน่าจะเป็น Blue Matcha Latte ที่มีให้เลือกดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น 


สีดำ

สำหรับสีที่ติดลมบนไม่แพ้สีฟ้าคือ สีดำ จากชาร์โคล ใคร ๆ ก็รู้ว่าชาร์โคลสามารถนำมาทำอาหารและขนมได้หลากหลาย เป็นวัตถุดิบที่ได้จากผงถ่านที่สามารถรับประทานได้เรียกว่า ถ่านกัมมันต์ หรือใช้แทนสั้น ๆ ว่า คาร์บอน ทำมาจากพืชอย่างพวกเปลือกไม้หรือไม้ไผ่ นำมาผ่านการเผาในอุณหภูมิสูงกว่า 1,000 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นคนละอย่างกับถ่านฟืนที่ใช้หุงต้มให้ความร้อน สำหรับเมนูที่คนไทยคุ้นเคยกันดีเห็นจะเป็น ขนมเปียกปูน สีดำขลับที่โรยด้วยมะพร้าวขูดฝอยด้านบน นอกจากนั้นแล้วยังนำมาทำเครื่องดื่มและไอศกรีมได้อร่อยไม่แพ้รสชาติอื่น ๆ เลย แต่ที่อยากแนะนำคือ Black Tea Charcoal แค่นำผงถ่านมาผสมกับชาอุ่น ๆ เติมน้ำแข็งแล้วเพิ่มน้ำมะนาวลงไปสักหน่อย จะได้เครื่องดื่มเย็นรสเปรี้ยวสีดำขลับ เก๋เท่ไปอีกแบบ


สีแดงหรือสีชมพู

สีแดงหรือสีชมพูโดยส่วนมากได้มาจากดอกกุหลาบแห้ง ดอกชบา กระเจี๊ยบ ทับทิม ซึ่งทุกอย่างสามารถนำมาปรับใช้ร่วมกับการทำเครื่องดื่มได้ทั้งสิ้น โดยเฉพาะดอกกุหลาบและดอกชบา ที่ให้สีชมพูสวย ช่วยทำให้กาแฟร้อน หรือชาร้อนของคุณมีสีที่สวยชวนมอง แถมยังอร่อยและหอมกรุ่นอีกด้วย


สีม่วง

ยุคนี้คงปฏิเสธไม่ได้สำหรับสีจากมันม่วง นับเป็นสียอดฮิตที่ติดลมบนมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แถมยังแรงแบบฉุดไม่อยู่อีกต่างหาก เพราะนอกจากจะทำให้อาหาร ของหวาน และเครื่องดื่มของคุณมีสีสวยขึ้น ยังมากไปด้วยประโยชน์มากมาย แต่ที่มีมากคือ สารแอนโทไซยานิน เป็นสารที่มีฤทธิ์ในการต่อต้านอนุมูลอิสระ มีส่วนช่วยในการชะลอความเสื่อมของเซลล์ ช่วยลดอัตราเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตันได้ ช่วยชะลอความเสื่อมของดวงตา ดังนั้นเมนูจากมันม่วงจึงเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพด้วยค่ะ 

หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร