Menu
คะแนน

ไม่ต้องแปลกใจไปถ้าเดี๋ยวนี้เราจะเห็นเครื่องดื่มแก้วสวยถูกประดับมาด้วยขนมหวานจนล้นแก้ว เทรนด์การตกแต่งเครื่องดื่มแบบนี้มีมาได้สักพักแล้วในเมืองไทย ส่วนใหญ่จะพบเจอได้ตามคาเฟ่เก๋ๆ ที่มักตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ จุดเด่นคือการนำเครื่องดื่มแบบเดิม ๆ มาตกแต่งใหม่ให้ไฉไลขึ้น กลายเป็นเครื่องดื่มสุดคูลที่มาพร้อมกับของหวานรสอร่อยที่นอกจากจะตกแต่งมาให้แปลกตาแล้วยังทานได้จริง ช่วยเพิ่มรสชาติและประสบการณ์ในการดื่มเครื่องดื่มแก้วนั้นอีกด้วย ที่สำคัญเครื่องดื่มแบบนี้เหมาะแก่การถ่ายรูปอัพโหลดลงโซเชียลมีเดียยิ่งนัก จึงไม่แปลกที่ร้านคาเฟ่เหล่านี้จะดังเป็นพลุแตกหลังจากเปิดตัวได้ไม่นาน

ส่วนที่ 1 ด้านในแก้ว สามารถทำให้เกิดลวดลายภายในแก้วที่สวยงามได้ เช่น การบีบ การทา โดยใช้ ซอสช็อกโกแลต คาราเมล กาแฟ ชาเขียวหรือซอสอื่น ๆ ที่มีลักษณะข้น โดยการตกแต่งยังเป็นการเพิ่มความอร่อย ความสวยงาม และเอกลักษณ์ ให้กับเครื่องดื่มแก้วนั้นอีกด้วย    

ส่วนที่ 2 บริเวณปากแก้ว ตกแต่งให้เกิดลวดลายภายนอกแก้วหรือบริเวณปากแก้วแบบรับประทานได้  เช่น การชุบหรือเคลือบปากแก้ว โดยใช้ ช็อกโกแลตตุ๋นให้ละลาย  น้ำเชื่อม และน้ำมะนาว เพื่อให้เกิดการไหลตรงขอบปากแก้ว  หรือใช้ปากแก้วชุบ แล้วตกแต่งด้วยมาร์ชแมลโลว์ ถั่วอบสุกต่าง  เกล็ดน้ำตาลสีต่าง ๆ  ผักหรือผลไม้สด ฯลฯ  ทั้งนี้การตกแต่งควรต้องคำนึงถึงสิ่งที่มาตกแต่งควรต้องส่งเสริมการขาย และผู้บริโภคสามารถรับประทานได้จริง และไปในแนวทางเดียวกับประเภทของเครื่องดื่มหรือเข้ากับเครื่องดื่ม 

ส่วนที่ 3 อุปกรณ์ตกแต่ง เป็นการเลือกอุปกรณ์ที่ใช้ในการตกแต่งให้ดูมีเรื่องราวมากขึ้น เช่น การเลือกใช้หลอดสีหรือลวดลายต่างๆ ช้อนหรือแท่งสำหรับคนเครื่องดื่ม  และของตกแต่งที่ทำให้เกิดความสวยงาม 

วิธีตกแต่งแก้วเครื่องดื่มแบบง่ายๆ สำหรับมือใหม่

  • เพิ่มลูกเล่นด้วยเค้กชิ้นเล็กๆ อาจใช้เป็นชิ้นเค้กหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า จากนั้นก็วางลงไปบนเครื่องดื่มพร้อมกับผลไม้สด โรยด้วยไอซิ่งเล็กน้อยก็กลายเป็นเครื่องดื่มที่ชวนดึงดูดสายตาได้ไม่ยาก แต่สิ่งสำคัญของเมนูนี้คือเครื่องดื่มแก้วนั้นต้องเป็นแบบ Smoothies หรือเครื่องดื่มปั่น เพราะความหนาแน่นของเครื่องดื่มจะทำให้วางขนมได้ง่ายนั่นเอง 
  • นอกจากเค้กชิ้นเล็กแล้วของหวานจำพวกโดนัทก็สามารถนำมาวางเก๋ๆ ได้ โดยเลือกให้มีขนาดพอดีกับปากแก้ว แล้วเสียบลงไปบนหลอด อาจตกแต่งเพิ่มเติมด้วยสายไหม ช็อกโกแลต ลูกกวาด หรือขนมชิ้นเล็กๆ ที่มีสีสันสะดุดตาก็ได้เช่นกัน
หน้าหลัก
เมนู
สั่งสินค้า
รถเข็น
เมนูอาหาร