Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำย่าง

  • กุ้งแม่น้ำย่าง 2.0 portion.
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 1.0 g

ขั้นตอนการทำแกงเลียงนพเก้าสมุนไพรกุ้งแม่น้ำย่าง

  • Stock 1.0 cup
  • ำปลา 10.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 5.0 g
  • Sugar 1.0 g
  • Shallots 10.0 g
  • Shrimp Paste 6.0 g
  • Ground Pepper 1.0 g
  • Dried shrimp 8.0 g
  • ฟักทอง 30.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 10.0 g
  • Hydrated Lemon Basil Seeds 10.0 g
  • ฟักทอง 4.0 piece
  • ฟักทอง 4.0 piece
  • Baby Corn, boiled 4.0 piece
  • Fermented Bean Curd Sauce 4.0 piece
  • Straw Mushrooms 4.0 g
  • ยอดตำลึง ใช้ตกแต่ง 2 ยอด
  • ยอดผักหวานป่า ใช้ตกแต่ง 4 ยอด
  • ข้าวเกรียบทอด ใช้ตกแต่ง 2 ชิ้น
  • Edible Flowers for decorating

Check out Thai Spicy Mixed Vegetable Soup with Grilled River Prawn’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำย่าง

  2. ขั้นตอนการทำแกงเลียงนพเก้าสมุนไพรกุ้งแม่น้ำย่าง

    • โขลกกะปิย่าง หอมแดง กุ้งแห้งคั่ว พริกไทยป่นและสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์ให้เข้ากัน พักไว้
    • ตั้งหม้อ ใส่น้ำสต็อกให้พอร้อน ใส่เครื่องแกงเลียงที่โขลกหรือบดละเอียดไว้ จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์และน้ำตาลทราย
    • รอให้เดือด ใส่ตามด้วยใบแมงลัก ใบตำลึงและบวบ ต้มให้สุก นำไปปั่นให้เนียนละเอียด พักไว้
    • ตักซุปแกงเลียงปั่นละเอียดลงในจานเสิร์ฟพอประมาณ จากนั้นนำกุ้งแม่น้ำย่างวางลงในจานแกงเลียง ข้าวเกรียบทอด ตกแต่งให้สวยงามด้วยผักลวกสุกของแกงเลียงชนิดต่างๆ พร้อมยอดตำลึง ยอดผักหวานป่า ดอกไม้นานาชนิด ให้สวยงาม พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes