Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเป็ดกงฟี

  • Duck Thigh 800.0 g
  • Salt 10.0 g
  • Black Pepper 5.0 g
  • Lemongrass 60.0 g
  • Galangal 50.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 3.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 1000.0 g

ขั้นตอนการทำน้ำปรุงลาบ

ขั้นตอนการทำลาบเป็ดกงฟี

  • Lemongrass 10.0 g
  • Galangal 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 4.0 g
  • Deep-fried Dried Chili 4.0 g
  • Fried Shallots 8.0 g
  • ผักชีฝรั่งซอย 8.0 g
  • Shallots, thinly sliced 10.0 g
  • Tumeric 8.0 g
  • Japanese Cucumber 10.0 g
  • น้ำมันโหระพา

Check out Thai Spicy Larb Duck Confit’ recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเป็ดกงฟี

    • นำน่องเป็ดติดสะโพกล้างทำความสะอาดซับน้ำให้แห้ง โรยเกลือทะเลให้ทั่วพร้อมกับ เครื่องสมุนไพร ตะไคร้ ข่า ใบมะกรูดฉีก กระเทียมหมักทิ้งไว้ 1 คืน
    • เมื่อครบเวลาตามที่กำหนดไว้ นำน่องเป็ดมาล้างน้ำทำความสะอาดซับให้แห้ง
    • ตั้งหม้อใส่น้ำมัน ใช้ไฟอ่อน พอร้อนใส่ตะไคร้ กระเทียม ข่า ลงไปด้วยเพื่อให้มีกลิ่นหอม
    •  จากนั้นนำน่องเป็ดลงไปตุ๋นไฟอ่อนประมาณ 1 ชั่วโมงจนเนื้อเป็ดเริ่มเปื่อยร่อนจากกระดูก
    • ตักน่องเป็ดขึ้นพักไว้ให้เย็น
    • เตรียมกระทะ ใส่น้ำมันพืชพอประมาณ นำน่องเป็ดติดสะโพกลงไปทอดจนหนังกรอบ สีสวย ตักขึ้นพักไว้
  2. ขั้นตอนการทำน้ำปรุงลาบ

  3. ขั้นตอนการทำลาบเป็ดกงฟี

    • เตรียมชามผสม ใส่ตะไคร้ซอยทอด ข่าซอยทอด หอมแดงซอย หอมเจียว ผักชีฝรั่ง ราดน้ำปรุงลาบเล็กน้อย เคล้าให้เข้ากัน
    • จัดน่องเป็ดทอดลงจานเสิร์ฟ พร้อมเครื่องลาบที่ปรุงแล้วเรียงให้สวยงาม
    • ตกแต่งด้วยใบมะกรูดซอย พริกทอด ขมิ้นขาวซอย แตงกวาญี่ปุ่นพร้อมกับราดน้ำปรุงลาบและน้ำมันโหระพารอบๆ จานให้สวยงาม
    • จัดเสิร์ฟคู่กับผักสดเคียงต่างๆ
  4. เคล็ดลับการทำลาบเป็ดกงฟี

    • สามารถทำน้ำมันโหระพาได้เองโดยนำใบโหระพาปั่นกับน้ำมันมะกอก กรองเอาแต่น้ำมันใส่ขวดบีบสำหรับตกแต่งเล็กน้อย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes