I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

วิธีทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย

  • KNORR SELECTIONS Lime Seasoning Powder 67 g 100.0 g
  • Aroysure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 30.0 g
  • Fish sauce 300.0 g
  • Coconut Sugar 550.0 g

วิธีทำส้มตำข้าวโพด

  • Sugar 200.0 g
  • Sugar 100.0 g
  • Brown Sugar 30.0 g
  • Sugar 40.0 g
  • Sugar 60.0 g
  • Sugar 80.0 g
  • Dried shrimp 20.0 g

วิธีทำซอสหมักขมิ้น

  • Aroysure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 20.0 g
  • KNORR SELECTIONS Oyster Flavoured Sauce 900G 20.0 kg
  • Turmeric Powder 2.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • ผงกะหรี่ 6.0 g
  • พริกขี้หนูสวน 180.0 g
  • Chilli Powder 4.0 g
  • Chilli Powder 15.0 g
  • Chilli Powder 10.0 g
  • พริกไทยดำ บดพอละเอียด 3.0 g

วิธีเตรียมสะโพกไก่

  • KNORR Chicken Flavoured Broth-Base 1.5 kg 1.0 kg

วิธีทำน้ำจิ้มไก่อบขมิ้น

  • KNORR SELECTIONS Chicken Dipping Sauce 4000 liter 400.0 tsp
  • Toasted Rice 15.0 g
  • Chilli Powder 5.0 g
  1. วิธีทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย

    •  ผสมส่วนน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จผสมให้พอเข้ากัน นำไปตั้งไฟอ่อนให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน 2
    • พักไว้ให้เย็น ถ่ายใส่ภาชนะให้สะอาดจัดเก็บในตู้เย็น
  2. วิธีทำส้มตำข้าวโพด

    • โขลกพริก กระเทียมให้พอแตก กุ้งแห้ง ปรุงรสชาติด้วยน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ 
    • ใส่ข้าวโพด มันแกว ถั่วพู เม็ดกระบกและมะเขือเทศเชอร์รี่ คลุกเคล้าเบาๆชิมรส ปรับตามชอบ
  3. วิธีทำซอสหมักขมิ้น

    • ผสมส่วนประกอบซอสหมักขมิ้นให้เข้ากัน
  4. วิธีเตรียมสะโพกไก่

    • หมักสะโพกไก่กับซอสหมักขมิ้น คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ประมาณ 30 นาที พักไว้ 
    •  ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำสะโพกไก่จี่ให้สีสวยงาม นำไปอบอุณหภูมิ 185 องศาเซลเซียสต่อจนกระทั่งสุกทั่วทั้งชิ้น พักไว้
  5. วิธีทำน้ำจิ้มไก่อบขมิ้น

    • ผสมส่วนผสมน้ำจิ้มไก่ขมิ้นให้เข้ากัน ชิมรสปรับตามชอบ 
    • จัดส้มตำข้าวโพด มันแกว ลงใส่ภาชนะเสิร์ฟให้สวยงามพร้อม เสิร์ฟพร้อมไก่ย่างขมิ้น และน้ำจิ้ม