I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

วิธีทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย

วิธีทำส้มตำข้าวโพด

  • Sugar 200.0 g
  • Sugar 100.0 g
  • Brown Sugar 30.0 g
  • Sugar 40.0 g
  • Sugar 60.0 g
  • Sugar 80.0 g
  • Dried shrimp 20.0 g

วิธีทำซอสหมักขมิ้น

วิธีเตรียมสะโพกไก่

วิธีทำน้ำจิ้มไก่อบขมิ้น

  • KNORR SELECTIONS Chicken Dipping Sauce 4000 liter 400.0 tsp
  • Toasted Rice 15.0 g
  • Chilli Powder 5.0 g
  1. วิธีทำเบสน้ำยำน้ำข้น / น้ำส้มตำไทย

    • ผสมส่วนน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จผสมให้พอเข้ากัน นำไปตั้งไฟอ่อนให้ส่วนผสมละลายเข้ากัน
    • พักไว้ให้เย็น ถ่ายใส่ภาชนะให้สะอาดจัดเก็บในตู้เย็น
  2. วิธีทำส้มตำข้าวโพด

    • โขลกพริก กระเทียมให้พอแตก กุ้งแห้ง ปรุงรสชาติด้วยน้ำปรุงส้มตำสูตรสำเร็จ 
    • ใส่ข้าวโพด มันแกว ถั่วพู เม็ดกระบกและมะเขือเทศเชอร์รี่ คลุกเคล้าเบาๆชิมรส ปรับตามชอบ
  3. วิธีทำซอสหมักขมิ้น

    • ผสมส่วนประกอบซอสหมักขมิ้นให้เข้ากัน
  4. วิธีเตรียมสะโพกไก่

    • หมักสะโพกไก่กับซอสหมักขมิ้น คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ประมาณ 30 นาที พักไว้ 
    • ตั้งน้ำมันในกระทะให้ร้อน นำสะโพกไก่จี่ให้สีสวยงาม นำไปอบอุณหภูมิ 185 องศาเซลเซียสต่อจนกระทั่งสุกทั่วทั้งชิ้น พักไว้
  5. วิธีทำน้ำจิ้มไก่อบขมิ้น

    • ผสมส่วนผสมน้ำจิ้มไก่ขมิ้นให้เข้ากัน ชิมรสปรับตามชอบ 
    • จัดส้มตำข้าวโพด มันแกว ลงใส่ภาชนะเสิร์ฟให้สวยงามพร้อม เสิร์ฟพร้อมไก่ย่างขมิ้น และน้ำจิ้ม