I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ส่วนผสมน้ำยำถั่วตัด

ส่วนผสมการทำข้าวบาร์เลย์ยำปลาน้ำดอกไม้ ราดน้ำยำถั่วตัด

  • เนื้อปลาน้ำดอกไม้ 250.0 g
  • Water 1.0 l
  • ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด 30.0 g
  • ข้าวบาเลย์ 200.0 g
  • Cabbages, sliced 60.0 g
  • กะหล่ำปลีม่วงซอย 60.0 g
  • Chicken Breast 12.0 g
  • Lemongrass, minced 15.0 g
  • Carrot 60.0 g
  • มะม่วงเปรี้ยว 120.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 4.0 g
  • ผักแพว 12.0 g
  • Kitchen mint 12.0 g
  • Toasted Coconut 8.0 g
  • Fried Shallots 8.0 g
  • เม็ดฟักทอง อบกรอบ 8.0 g
  1. ส่วนผสมน้ำยำถั่วตัด

  2. ส่วนผสมการทำข้าวบาร์เลย์ยำปลาน้ำดอกไม้ ราดน้ำยำถั่วตัด

    • ลวกปลาน้ำดอกไม้โดยนำหม้อมาต้มน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดที่เตรียมไว้ลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้ง ให้ใส่ปลาลงไปลวก ลวกแค่พอสุก อย่าให้สุกมาก ตักขึ้น พักไว้
    • จัดวางข้าวบาเลย์ที่ต้มสุกสะเด็ดน้ำ กะหล่ำปลีซอย กะหล่ำปลีม่วงซอย ใบชะพลูซอย ตะไคร้ซอย แครอทขูดเส้น มะม่วงเปรี้ยวขูดเส้น ใบมะกรูดซอย ผักแพวหั่นหยาบ ใบสะระแหน่ มะพร้าวคั่ว รวมทั้งปลาน้ำดอกไม้ลวกลงจานเสิร์ฟให้สวยงาม โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว และเมล็ดฟักทองอบกรอบลงไปบนเนื้อปลา เสิร์ฟข้าวบาร์เลย์ยำปลาน้ำดอกไม้พร้อมน้ำยำถั่วตัด
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.