I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ส่วนผสมน้ำยำถั่วตัด

ส่วนผสมการทำข้าวบาร์เลย์ยำปลาน้ำดอกไม้ ราดน้ำยำถั่วตัด

  • เนื้อปลาน้ำดอกไม้ 250.0 g
  • Water 1.0 l
  • ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด 30.0 g
  • ข้าวบาเลย์ 200.0 g
  • Cabbages, sliced 60.0 g
  • กะหล่ำปลีม่วงซอย 60.0 g
  • Chicken Breast 12.0 g
  • Lemongrass, minced 15.0 g
  • Carrot 60.0 g
  • มะม่วงเปรี้ยว 120.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 4.0 g
  • ผักแพว 12.0 g
  • Kitchen mint 12.0 g
  • Toasted Coconut 8.0 g
  • Fried Shallots 8.0 g
  • เม็ดฟักทอง อบกรอบ 8.0 g
  1. ส่วนผสมน้ำยำถั่วตัด

  2. ส่วนผสมการทำข้าวบาร์เลย์ยำปลาน้ำดอกไม้ ราดน้ำยำถั่วตัด

    • ลวกปลาน้ำดอกไม้โดยนำหม้อมาต้มน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดที่เตรียมไว้ลงไป พอน้ำเดือดอีกครั้ง ให้ใส่ปลาลงไปลวก ลวกแค่พอสุก อย่าให้สุกมาก ตักขึ้น พักไว้
    • จัดวางข้าวบาเลย์ที่ต้มสุกสะเด็ดน้ำ กะหล่ำปลีซอย กะหล่ำปลีม่วงซอย ใบชะพลูซอย ตะไคร้ซอย แครอทขูดเส้น มะม่วงเปรี้ยวขูดเส้น ใบมะกรูดซอย ผักแพวหั่นหยาบ ใบสะระแหน่ มะพร้าวคั่ว รวมทั้งปลาน้ำดอกไม้ลวกลงจานเสิร์ฟให้สวยงาม โรยหน้าด้วยหอมแดงเจียว และเมล็ดฟักทองอบกรอบลงไปบนเนื้อปลา เสิร์ฟข้าวบาร์เลย์ยำปลาน้ำดอกไม้พร้อมน้ำยำถั่วตัด
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes