I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูอบ

  • Sugar 500.0 g
  • Granulated salt 35.0 g
  • Vinegar 130.0 g
  • Clean Water 100.0 g
  • Pork Spare Ribs 800.0 g
  • Onion 40.0 g
  • Garlic 8.0 g
  • White Pepper Seed 2.0 g
  • Clean Water 1500.0 g
  • Bay Leaf 1.0 g
  • Vegetable Oil 20.0 g
  • Pork Spare Ribs 900.0 g
  • เหล้าโซจู 30.0 g
  • Sweet and Sour Sauce 150.0 tbsp
  • Garlic, sliced 150.0 g
  • ซอสเปรี้ยว (วุสเตอร์ซอส) 10.0 g
  • BEST FOODS Prepared Mustard 1 kg 20.0 g
  • Black Pepper 10.0 g
  • BEST FOODS Prepared Mustard 1 kg 2.0 g
  • Clean Water 800.0 g
  • Bay Leaf 1.0 side
  1. ขั้นตอนการทำซี่โครงหมูอบ

    • ทำแม่ซอสเปรี้ยวหวาน เริ่มจากผสมส่วนผสมของแม่ซอสเปรี้ยวหวาน โดยนำหม้อสแตนเลสมาใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงไป ตั้งไฟปานกลาง พอเริ่มเดือด และน้ำตาลทรายละลายจนหมด พักให้เย็น เก็บแช่เย็นได้นานถึง 1 เดือน
    • ต้มน้ำให้เดือด ใส่หอมใหญ่ กระเทียม เม็ดพริกไทยขาว และใบกระวาน จากนั้นใส่ซี่โครงหมูลงไปต้ม ประมาณ 5 นาที จากนั้นตักขึ้น นำซี่โครงหมูไปล้างน้ำให้สะอาด เพื่อเอาคราบสกปรกออก พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
    • ผสมซอสเปรี้ยวหวานบาร์บีคิวโดยนำชามผสมมา ใส่แม่ซอสเปรี้ยวหวานลงไป ตามกระเทียมสับ มัสตาร์ดเหลือง วุสเตอร์ซอส พริกไทยดำบด และพริกปาปริก้า คนให้เข้ากัน พักไว้
    • นำหม้อที่จะใช้อบมาตั้งไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไปผัดกับซี่โครงหมูที่เตรียมไว้ ผัดพอให้น้ำมันเคลือบชิ้นหมูให้ทั่ว ใส่เหล้าโซจูลงไปเพื่อดับกลิ่นคาว จากนั้นเติมซอสเปรี้ยวหวานบาร์บีคิวลงไป ผัดให้ร้อน
    • เติมน้ำสะอาดลงไปให้พอท่วมชิ้นซี่โครงหมู คนให้น้ำซอสละลายเข้ากับน้ำ เร่งไฟให้เดือด ช้อนคราบสกปรกที่ลอยขึ้นมา หรี่ไฟลงแค่พอเดือด ใส่ใบกระวาน ปิดฝาหม้อ ต้มต่ออีกประมาณ 30 นาที หรือจนกว่าซี่โครงหมูจะเปื่อย (ถ้าน้ำแห้งก่อน สามารถเติมน้ำลงไปเพิ่มได้
    • พอซี่โครงหมูเปื่อย และน้ำซอสงวดได้ที่แล้ว ให้เคล้าซี่โครงหมูกับซอสให้ซอสเคลือบหมู ดูน่าทาน โรยพาร์สลี่ย์ หรือต้นหอม เพื่อตกแต่ง เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ ทานซี่โครงหมูอบกับขนมปัง มันบด หรือข้าวสวยก็เข้ากันดี

         ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม