Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำข้าวจี่

  • Sticky Rice 400.0 g
  • Egg 3.0 eggs

ขั้นตอนการทำลาบคั่วล้านนากับข้าวจี่

  • Sliced pork 480.0 g
  • เลือดหมูสด 60.0 g
  • Sliced pork 40.0 g
  • Pork Liver, sliced and cooked 40.0 g
  • Chilli Powder 20.0 g
  • Mango (unripe) 2.0 g
  • Kitchen mint 12.0 g
  • ผักแพว 12.0 g
  • Coriander and Spring Onion, chopped 20.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Pork Flavoured 800 g 8.0 g
  • ำปลา 28.0 g
  • Sugar 4.0 g
  • Water 30.0 g
  • Fried Shallots 2.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 2.0 g
  • ผักสดชนิดต่างๆ โรยลาบคั่ว

Check out Pork Larb with Grilled Sticky Rice's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำข้าวจี่

    • นำข้าวเหนียวสุกปั้นก้อนและเสียบไม้
    • ชุบไข่ไก่และนำไปย่างหรือทอดให้สุกเหลือง พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำลาบคั่วล้านนากับข้าวจี่

    • นำเนื้อหมูบดคลุกเคล้ากับเลือดสด หนังหมูซอยเส้น ตับหมูต้มสุก ผงลาบอาหารเหนือ และผงมะแขว่น ให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วยน้ำปลาผงปรุงครบรส รสหมู ตราคนอร์ อร่อยชัวร์น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน
    • นำลาบดิบขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนสุกหอม ปิดไฟ ชิมรส
    • จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ซอย ผักแพวซอย ต้นหอมผักชีซอย คลุกเคล้ากับลาบคั่ว พักไว้
    • ตักลาบคั่ววางบนข้าวจี่ร้อนๆ โรยด้วยหอมเจียว ใบมะกรูดทอดกรอบกับผักสดเครื่องเคียงต่างๆ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำลาบคั่วล้านนากับข้าวจี่ได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 178.25 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 44.56 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 159 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes