Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำสำหรับยำแตงโม

  • Whole Chicken 50.0 g
  • Coconut sugar 30.0 g
  • Chilli Powder 6.0 g
  • Garlic 3.0 g
  • Water 3.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 10.0 g

ขั้นตอนการทำยำแตงโม

  • Watermelon
  • Watermelon 150.0 g
  • Toddy Palm 80.0 g
  • Frozen Blueberry 30.0 g
  • Raspberry 30.0 g
  • สตรอเบอร์รี่ 30.0 g
  • แอปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นเส้น 30.0 g
  • Cashew Nuts 15.0 g
  • Fish fillet (Halibut, Salmon or Dory) - any firm white fish meat; small dice 10.0 g
  • Banana Shrimp 8.0 g

Check out Spicy Watermelon Salad’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำสำหรับยำแตงโม

    • นำน้ำปลาร้าไปเคี่ยวให้พอเดือด จากนั้นใส่น้ำตาลมะพร้าว น้ำปลา น้ำเปล่า ลงไปเคี่ยวต่อด้วยไฟกลางเล็กน้อย
    • เมื่อเคี่ยวได้ที่ให้เติมผงรสมะนาว ตราคนอร์ลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติเปรี้ยว
    • พักน้ำยำไว้ให้หายร้อน
    • จากนั้นใส่พริกป่น พริกแดงจินดาหั่นเฉียง ชิมรสชาติตามชอบ
  2. ขั้นตอนการทำยำแตงโม

    • ผ่าครึ่งแตงโมตามแนวขวาง ตักเนื้อแตงโมขึ้นมาเป็นชิ้นหนา ๆ และแคะเอาเมล็ดออก
    • ใช้พิมพ์รูปหัวใจเล็ก ๆ มากดลงบนเนื้อแตงโม จะได้ชิ้นแตงโมเป็นรูปหัวใจ
    • จากนั้นนำผลไม้ชนิดอื่น ๆ มาตัดเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดพอดีคำ
    • ใส่แตงโมรูปหัวใจ ลูกตาลสด บลูเบอร์รี ราสป์เบอร์รี สตรอว์เบอร์รี แอปเปิ้ลเขียว ลงไปคลุกเคล้ากับน้ำยำ แนะนำให้คลุกอย่างเบามือ เพื่อไม่ให้ผลไม้ช้ำ 
    • เทลงใส่ชามเปลือกแตงโม จากนั้นโรยกุ้งเคยแห้ง มะม่วงหิมพานต์ และปลากรอบปรุงรส เพื่อเพิ่มรสสัมผัสกรุบกรอบ เท่านี้ยำแตงโมก็เสร็จเรียบร้อย
  3. เคล็ดลับการทำยำแตงโม

    • ตกแต่งจานด้วยดอกไม้สวยงาม หรือดอกไม้ทานได้ ช่วยเพิ่มสีสัน ทำให้น่าทานยิ่งขึ้น
    • ควรนำปลาร้าไปเคี่ยวให้เดือดก่อนยำทุกครั้ง เพื่อความสะอาด และถูกสุขอนามัย

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes