Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำตำมะยมกล้วยอ่อนกุ้งสด


Check out Spicy Star Gooseberry Salad with Shrimp’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำตำมะยมกล้วยอ่อนกุ้งสด

    • เด็ดก้านมะยมออก แล้วนำไปล้างให้สะอาด จากนั้นผึ่งให้แห้ง
    • ล้างกล้วยให้สะอาดด้วยน้ำเกลือ ฝานเป็นชิ้นบาง ๆ นำไปแช่น้ำเกลือไว้ เพื่อไม่ให้ดำ
    • เตรียมกุ้งสด โดยเด็ดหัวกุ้ง แกะเปลือก ผ่าหลังเอาเส้นกลางออก ล้างน้ำแล้วสะเด็ดน้ำ ซับให้แห้ง แช่เย็นไว้รอปรุง
    • ใส่กระเทียมกับพริกขี้หนูสวนลงไปตำในครกพอบุบ ตามด้วยมะยม แล้วตำให้พอแตก
    • ปรุงรสด้วยกะปิ น้ำตาลมะพร้าว ใส่ลงไปตำจนละลาย แล้วใส่น้ำปลาร้ากับซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ลงไปคลุกให้เข้ากัน เติมผงมะนาว ตราคนอร์เพิ่มความหอมเปรี้ยว แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน
    • เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้ว ใส่กล้วยดิบกับกุ้งสดลงไปคลุกให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จพร้อมตักตำมะยมกล้วยอ่อนกุ้งสดเสิร์ฟลูกค้า

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes