I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ส่วนผสมข้าวจี่

  • Sticky Rice 400.0 g
  • Egg 4.0 eggs

ส่วนผสมลาบคั่วโคขุนโพนยางคำ พร้อมข้าวจี่

  • เนื้อสับโคขุนโพนยางคำ 480.0 g
  • เลือดวัวสด 60.0 g
  • ผงลาบอาหารเหนือ 20.0 g
  • Mango (unripe) 2.0 g
  • Mint Leaves, cut 12.0 g
  • ผักแพวซอย 12.0 g
  • Spring Onion 20.0 g
  • ำปลา 28.0 g
  • Sugar 4.0 g
  • ไขกระดูกวัว 1.0 kg
  • น้ำเปล่า 3.0 tbsp
  • ?????????????? ????????????
  • ???????? ?????????????
  • ??????????? ?????????????
  1. ส่วนผสมข้าวจี่

    • นำข้าวเหนียวสุกปั้นก้อนและเสียบไม้
    • ชุบไข่ย่างหรือทอดให้สุก พักไว้
  2. ส่วนผสมลาบคั่วโคขุนโพนยางคำ พร้อมข้าวจี่

    • นำเนื้อสับโคขุนโพนยางคำคลุกเคล้ากับเลือดสด ผงลาบอาหารเหนือ ผงมะแขว่น ให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลา ผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์ น้ำตาลทราย คลุกเคล้าให้ทุกอย่างเข้ากัน 
    • นำลาบดิบขึ้นตั้งไฟ ใส่น้ำเปล่า ผัดให้เข้ากันจนสุกหอม ปิดไฟ ชิมรส 
    • จากนั้นใส่ใบสะระแหน่ซอย ผักแพวซอย ต้นหอมผักชีซอย คลุกเคล้ากับลาบคั่ว พักไว้
    • ย่างหรืออบไขกระดูกวัวให้สุก
    • นำไขกระดูกวัวมาวางบนจาน ตักราดด้วยลาบคั่วโคขุนโพนยางคำเสิร์ฟคู่กับข้าวจี่ร้อนๆ สามารถเปลี่ยนเนื้อสัตว์เป็นชนิดอื่นๆ ได้ เช่น เนื้อหมู เนื้อไก่ เป็นต้น
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

        Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes