Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำตำทุเรียนกุ้งสด

  • Durian 180.0 g
  • กุ้ง 80.0 g
  • Eggs 5.0 g
  • Garlic 6.0 g
  • Cherry Tomato 30.0 g
  • Yard Long Bean, chopped 10.0 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 10.0 g
  • Water 10.0 g
  • ำปลา 15.0 g
  • Coconut Sugar 15.0 g
  • Roasted Peanuts 10.0 g
  • Durian 20.0 g

Check out Spicy Durian Salad with Shrimp’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำตำทุเรียนกุ้งสด

    • แกะเปลือกกุ้ง เอาขี้กุ้งออก ล้างน้ำเกลือให้สะอาด แล้วนำไปลวกพอสุก
    • นำทุเรียนหมอนทองแก่เนื้อแข็ง มาหั่นเป็นแว่น ๆ หรือหั่นเป็นชิ้นลักษณะตามชอบ
    • จากนั้นโขลกพริก กระเทียม ถั่วฝักยาวพอหยาบ ตามด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา ผงรสมะนาว ตราคนอร์ น้ำเปล่า และใส่มะเขือเทศราชินีหั่นครึ่งลงไป คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน 
    • ปรุงรสตามชอบ แล้วนำทุเรียนและกุ้งลวกสุกลงไปคลุกเคล้ากับน้ำส้มตำ
    • ตักใส่จาน โรยถั่วลิสง และทุเรียนทอดที่บีบให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ โรยให้สวยงานน่าทาน แค่นี้ก็เป็นอันเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ
  2. เคล็ดลับการทำตำทุเรียนกุ้งสด

    • เมื่อลวกกุ้งได้สุกตามที่ต้องการแล้ว ให้รีบเอากุ้งมาน็อกในน้ำเย็น จะทำให้เนื้อกุ้งเด้งและกรอบมากยิ่งขึ้น
    • ควรหั่นทุเรียนไม่ให้ชิ้นใหญ่มากเกินไป น้ำส้มตำจะได้ซึมเข้าเนื้อ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes