Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำเป็ดย่าง

  • Duck 1.0 portion.
  • Water 1000.0 g
  • Chinese Vinegar 500.0 g
  • Glucose Syrup 50.0 g
  • ขิงแก่หั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า 50.0 g
  • Powdered Food Coloring (tagerine) 15.0 g
  • Black Pepper 50.0 g
  • Coriander Root 50.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • Soybean Paste 50.0 g
  • Sugar 30.0 g
  • Chinese Rice Wine 30.0 g
  • Honey 60.0 g
  • Black Soy Bean 30.0 g
  • Salt 25.0 g
  • Chinese Five Spices Powder 45.0 g

ขั้นตอนการทำแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย

  • Duck Meat 100.0 g
  • Longan 50.0 g
  • Pineapple, cut into pieces 50.0 g
  • Pea eggplant 20.0 g
  • Red Curry Paste 50.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 5.0 g
  • ำปลา 30.0 g
  • Coconut sugar 20.0 g
  • Coconut Cream 300.0 g
  • หางกะทิ 300.0 g
  • Cherry Tomato 35.0 g
  • Sweet basil 10.0 g
  • Red goat pepper 10.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 5.0 g

Check out Red Curry with Roasted Duck and Longan’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำเป็ดย่าง

    • ล้างเนื้อเป็ดด้วยน้ำให้สะอาด จากนั้นนำเป็ดไปลวกในน้ำเดือด แล้วตักออกมาซับน้ำให้แห้ง
    • ผสมน้ำเปล่า จิ๊กโฉ่ว แบะแซ ซีอิ๊วขาวและสีส้มแดง จากนั้นใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อและตั้งไฟให้เดือด 
    • เมื่อส่วนผสมเดือดแล้ว นำมาราดให้ทั่วตัวเป็ด เพื่อให้เป็ดขึ้นสีสวย
    • ผสมขิงแก่สับ รากผักชีสับ กระเทียมสับ เต้าเจี้ยว น้ำตาล เหล้าจีน น้ำผึ้ง ซีอิ๊วดำ เกลือและผงพะโล้เข้าด้วยกัน
    • นำส่วนผสมไปทาบนตัวเป็ด หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง
    • นำเนื้อเป็ดไปแขวนในที่ลมโกรก ประมาณ 10-12 ชั่วโมง เพื่อให้หนังเป็ดแห้ง
    • เมื่อแห้งแล้ว นำเนื้อเป็ดไปอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ประมาณ 25 นาที กลับด้านเนื้อเป็ด แล้วอบอีก 20 นาที หรือจนกว่าหนังเป็ดจะสุกแห้งดี
  2. ขั้นตอนการทำแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย

    • ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ผัดหัวกะทิกับพริกแกงแดง โดยใช้ไฟกลาง ผัดจนกะทิแตกมัน
    • ใส่เป็ดย่างลงไป แล้วผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี
    • ผัดจนเดือด เติมหางกะทิลงไป ปรุงรสด้วยผงปรุงครบรส รสไก่ ตราคนอร์ อร่อยชัวร์และน้ำปลา
    • ใส่ลำไย สับปะรด มะเขือเทศราชินี มะเขือพวง ตามด้วยน้ำตาลมะพร้าว พอเดือดใส่ใบโหระพา ใบมะกรูดฉีก และพริกชี้ฟ้าหั่นเฉียง พร้อมตักเสิร์ฟแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไยคู่ข้าวสวยร้อนๆ
  3. เคล็ดลับการทำแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย

    • ก่อนนำเป็ดไปหมักและย่างเพื่อนำมาทำแกงเผ็ดเป็ดย่างลำไย ควรล้างเนื้อเป็ดให้สะอาดไร้กลิ่นสาบ โดยล้างเนื้อเป็ดด้วยน้ำให้สะอาด ใช้น้ำส้มสายชูหรือน้ำมะนาว โดยผสมผงมะนาวตราคนอร์กับน้ำสะอาดในอัตรา 1:3 นำมาทาให้ทั่วตัวเป็ด ทิ้งไว้ซักพัก จากนั้นนำกระดาษทิชชู่มาซับน้ำส้มสายชูออก แล้วล้างเนื้อเป็ดด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes