I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการเตรียมญ็อกกี้ (ส่วนผสมที่ 1)

  • Clean Water 300.0 g

ขั้นตอนการเตรียมญ็อกกี้ (ส่วนผสมที่ 2)

  • All-purpose Flour 100.0 g
  • Granulated salt 2.0 g
  • Egg Yolk 1.0 egg

ขั้นตอนการเตรียมซอสเนื้อรากู

  • น้ำซอสตั้งต้น 700.0 g
  • Clean Water 700.0 g
  • Beef 450.0 g
  • Onion 150.0 g
  • Coriander Root 100.0 g
  • Carrot 100.0 g
  • Red Wine 50.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 20.0 g
  • Black Pepper 1.0 g
  • Bay Leaf 1.0 side
  • Thyme 0.5 g
  • Rosemary 0.5 g

ขั้นตอนการเตรียมน้ำซอสตั้งต้น

  • Clean Water 500.0 g

ขั้นตอนการเตรียมของตกแต่ง

  • พาร์เมซานชีสขูด
  • พาสลี่ย์
  1. ขั้นตอนการเตรียมญ็อกกี้ (ส่วนผสมที่ 1)

  2. ขั้นตอนการเตรียมญ็อกกี้ (ส่วนผสมที่ 2)

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับญ็อกกี้ ส่วนที่ 2 ให้พร้อม
  3. ขั้นตอนการเตรียมซอสเนื้อรากู

    • เตรียมน้ำซอสตั้งต้นของสตูว์เนื้อ (ที่ทำไว้แล้ว)
    • เนื้อวัวส่วนที่เหลือจากการตัดแต่งหั่นเต๋า
    • หอมหัวใหญ่ เซเลอรี่ แครอท หั่นเต๋าหรือเศษที่เหลือจากการตัดแต่ง
    • พริกไทยดำบดพอละเอียด
  4. ขั้นตอนการเตรียมน้ำซอสตั้งต้น

    • เตรียมส่วนผสมสำหรับการทำน้ำซอสตั้งต้นให้พร้อม
  5. ขั้นตอนการเตรียมของตกแต่ง

    • พาร์เมซานชีสขูดและพาสลี่ย์ ตามใจชอบ
  6. ขั้นตอนการทำญ็อกกี้มันฝรั่ง ซอสเนื้อรากู

    • ทำญ็อกกี้จากส่วนผสมที่ 1 โดยต้มน้ำให้เดือด ใส่ผงมันฝรั่งบดลงไป คนเคล้าให้เข้ากัน นำไปพักให้คลายความร้อน 
    • เมื่อมันบดเย็นตัวลงแล้วให้ใส่ญ็อกกี้ส่วนที่ 2 ลงไปคน และนวดเคล้าให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน พักแช่เย็น 
    • ทำซอสตั้งตั้นของสตูว์ (รากู) โดยนำหม้อมาใส่น้ำสะอาดและผงบราวน์ซอสลงไปคนให้พอละลาย จากนั้นนำขึ้นตั้งไฟ คนเป็นระยะจนเดือด ใส่พาสต้าซอสตามลงไปคนให้เข้ากัน พอเดือดอีกครั้งก็พักไว้
    • ทำสตูว์โดยนำหม้อซอสมาใส่น้ำมันพืชตั้งไฟให้ร้อนจนเริ่มมีควันขึ้น นำเศษเนื้อที่หมักกับอาโรมาตและพริกไทยแล้วใส่ลงไปผัดให้โดนความร้อนทั่วกัน ผัดจนน้ำในหม้อเริ่มงวด ใส่เศษผักทั้งหมดลงไป ผัดให้ร้อน 
    • เติมไวน์แดง พริกไทยดำบด ใบกระวาน ไทม์ และโรสแมรี่ตามลงไป ต้มต่อจนไวน์แดงงวดลงเหลือครึ่งหนึ่ง แล้วจึงใส่น้ำซอสตั้งตั้นที่ทำไว้แล้วและน้ำสะอาดลงไปคนเคล้าให้เข้ากัน ต้มให้เดือด ใส่ซุปรสไก่ลงไปคนให้ละลาย เดือดอีกครั้ง หรี่ไฟปานกลาง ต้มต่อไปจนกว่าเนื้อนั้นจะเปื่อยได้ที่และซอสงวด 
    • ขึ้นรูปพาสต้าญ็อกกี้ โดยนำแป้งที่เรานวดแช่เย็นไว้ออกมาแบ่งเป็น 4 ส่วน จากนั้นคลึงแป้งออกเป็นเส้นทรงกระบอกยาวๆ เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 1-2 ซม. จากนั้นตัดแป้งให้เป็นท่อนยาว 2-3 ซม. แล้วเอาชิ้นแป้งนั้นไปบี้ลงบนหลังส้อมจนเกิดรอยบางๆ แล้วนำแป้งนี้ไปต้มในน้ำเดือดที่ใส่เกลือเล็กน้อย พอแป้งสุกจะลอยตัวให้ตักขึ้น 
    • พร้อมเสิร์ฟเมนูญ็อกกี้มันฝรั่ง ซอสเนื้อรากู

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม