I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำเกี๊ยวอิตาเลียนอกไก่ ซุปใสมะเขือเทศ

  • Chicken Breast 320.0 g
  • Thai Basil 150.0 g
  • Black Pepper 1.0 g
  • French beans 50.0 g
  • ริชพาสต้า ตราคนอร์ 50.0 g
  • Green Onion, sliced 5.0 g
  • Black Pepper 1.0 g
  • Egg 1.0 eggs
  • Egg noodle, boiled 1.0 pack (2)
  • Clean Water 800.0 g
  • มะเขือเทศหลากสี สําหรับตกแต่ง ไมโครกรีนและดอกไม้สําหรับ ตกแต่ง
  1. ขั้นตอนการทำเกี๊ยวอิตาเลียนอกไก่ ซุปใสมะเขือเทศ

    • ทําไส้เกี๊ยว โดยนําผงมันฝรั่งบดมาชงกับน้ำร้อน คนให้เข้ากันจนได้ เหมือนเนื้อมันต้มสุก พักให้เย็นตัวลง จากนั้นนําส่วนผสมของถั่วแระ ชีส ต้นหอม ไข่ไก่ต่างๆ มาผสมรวมกัน ปรุงรสด้วยผงอาโรมาตคนให้เข้ากัน พักไว้
    • นําชิ้นอกไก่ที่นั่นเป็นแท่งไว้แล้วมาเคล้ากับใบทาร์รากอนสับอาโรมาตและพริกไทยดําบดให้ติดทั่วทุกด้าน จากนั้นให้เอาไปวางบน พลาสติกแร็ปอาหาร ม้วนพลาสติกให้ไก่เป็นทรงกระบอก โดยบิดพลาสติกตรงหัวและท้ายให้แน่น แล้วแร็ปห่อปิดทั้งชิ้นอีกที เพื่อไม่ให้พลาสติกคลายตัว จากนั้นนําไก่แท่งที่ม้วนแล้วไปใส่ในถุงปรุงอาหาร หรือถุงซิปล็อก แล้วนําไปต้มในน้ำที่เดือดรุมๆ ประมาณ 10 นาที ให้ไก่สุกนุ่มพอดีตักขึ้น แกะพลาสติกออก
    • ระหว่างที่ต้มไก่นั้น ให้ทําน้ำซุปไก่กับมะเขือเทศ โดยนำหม้อซุปมาต้มน้ำสะอาดให้เดือด ใส่พาสต้าซอสและซุปรสไก่ลงไป คนให้ละลาย เดือดอีกครั้ง นําไปกรองผ่านกระชอนถี่ เพื่อเอาแต่น้ำซุปไปใช้
    • จัดลงจานโดยลวกเกี๊ยวที่เตรียมไว้ให้สุกกําลังดี วางลงในชาม หั่นไก่แห่งที่ต้มสุกแล้ว วางตามชอบ เทน้ำซุปมะเขือเทศร้อนๆ ลงไป จัดแต่งด้วยผักให้สวยงาม เกี๊ยวอิตาเลียนอกไก่ ซุปใสมะเขือเทศพร้อมเสิร์ฟ


    • ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม