Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำเผา

ขั้นตอนการทำสับปะรดซัลซ่า

  • Pineapple 120.0 g
  • Thai Bird Chilli, stem removed 4.0 g
  • Shallots 20.0 g
  • Fresh coriander Leaves 1.0 g
  • Kaffir Lime Leaves 0.5 g
  • KNORR Lime Seasoning Powder 400 g 20.0 g

ขั้นตอนการทำแกงคั่วสับปะรดกุ้งแม่น้ำเผา


Check out Pineapple Curry with Grilled River Prawn’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำกุ้งแม่น้ำเผา

    • นำเนยสดที่ละลายผสมกับสามเกลอพร้อมใช้ ตราคนอร์คนให้เข้ากัน
    • นำเนยสามเกลอที่เตรียมไว้ไปทาที่กุ้งแม่น้ำให้ทั่ว
    • จากนั้นนำกุ้งแม่น้ำไปย่างบนเตาย่างหรือเตาอบจนสุก พักไว้
  2. ขั้นตอนการทำสับปะรดซัลซ่า

    • เตรียมชามผสม ใส่สัปปะรดหั่นเต๋า หอมแดงซอย พริกขี้หนูซอย ผักชีสับ ใบมะกรูดซอย ปรุงรสด้วยน้ำมะนาวที่ทำจากผงมะนาว ตราคนอร์ คลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมและปรับรสชาติ
  3. ขั้นตอนการทำแกงคั่วสับปะรดกุ้งแม่น้ำเผา

    • ตั้งกระทะ ใส่หัวกะทิลงไป ตั้งไฟจนเริ่มแตกมันเล็กน้อย
    • จากนั้นใส่พริกแกงคั่ว ใช้ไฟอ่อน ผัดเครื่องแกงให้มีกลิ่นหอม
    • จากนั้นค่อยๆ ใส่กะทิลงไป ผัดให้เข้ากัน
    • เตรียมสับปะรดโดยเอาแกนออก หั่นชิ้นสี่เหลี่ยม บีบน้ำสับปะรดออก เพื่อให้สับปะรดชุ่มน้ำตอนแกง
    • ใส่เนื้อสับปะรดพร้อมน้ำสับปะรดที่พักไว้ลงไป ต้มสักครู่เพื่อให้สับปะรดดูดน้ำ คนให้เข้ากัน
    • ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ ชิมและปรับรสชาติให้ได้รสเปรี้ยวหวานเค็ม
    • ใส่ใบมะกรูดและพริกชี้ฟ้าแดงลงไป คนให้เข้ากัน นำขึ้นพักไว้
    • ตักแกงคั่วสับปะรดใส่ในถ้วยเสิร์ฟ จัดเสิร์ฟพร้อมกับกุ้งแม่น้ำเผาและสัปปะรดซัลซ่า พร้อมจัดเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes