Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำไข่ดองโชยุ

  • Eggs 6.0 egg
  • Soy Sauce (Shoyu) 100.0 ml
  • Plain Water 200.0 ml
  • Mirin 4.0 tbsp
  • Sugar 3.0 tbsp
  • Japanese spring onions, sliced 1.0 haulm
  • ซุปปลาญี่ปุ่น 100.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 50.0 g

Try this Pickled Egg Yolk in Shoyu Sauce recipe for a simple and tasty dish all your diners will appreciate. Serve over hot rice for a more filling meal.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำไข่ดองโชยุ

    • ส่วนผสมทั้งหมดรวมถึงคนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรส รสไก่ใส่หม้อ (ยกเว้นไข่แดงกับต้นหอมญี่ปุ่น) ตั้งหม้อด้วยไฟกลางประมาณ 6 นาที แล้วนำซอสไปพักไว้ให้เย็น โดยเอาหอมใหญ่และต้นหอมที่ต้มไว้ตอนแรก คัดแยกออกจากหม้อ
    • เมื่อซอสเย็นแล้วให้นำต้นหอมญี่ปุ่นมาใส่ จากนั้นเทซอสที่ต้มลงบนไข่แดงที่แยกออกจากไข่ขาวเตรียมไว้แบบช้าๆ
    • ปิดฝาให้สนิทหรือใช้แผ่นพลาสติกคลุมปิดไว้ นำไปแช่ตู้เย็น 2 ชั่วโมง ครบ 2 ชั่วโมงให้พลิกไข่แดงอีกด้านและแช่ในตู้เย็นอีก 2 ชั่วโมง (รวมอย่างน้อย 4 ชั่วโมงทั้งสองข้าง)
    • เสิร์ฟไข่แดงพร้อมกับซอส 1 ช้อนชา บนข้าวร้อนๆ ที่มีงาและสาหร่ายโนริหรือเกล็ดสาหร่าย
  2. เคล็ดลับ

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes