Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

ขั้นตอนการทำแซลมอนนึ่งมะนาว

  • Salmon Fillet 200.0 g
  • ผักกาดขาว 100.0 g
  • Asparagus 50.0 g
  • Carrot 40.0 g
  • เห็ดหูหนูขาว 30.0 g
  • Celery 30.0 g
  • Main Sauce 120.0 g
  • Garlic 20.0 g
  • ยอดขึ้นฉ่าย สำหรับตกแต่ง

Check out Lime Steamed Salmon's recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

  2. ขั้นตอนการทำแซลมอนนึ่งมะนาว

    • ลวกผักทุกชนิดให้สุก นำผักแช่น้ำเย็น ตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำ พักไว้
    • นำแครอท ขึ้นฉ่ายและหน่อไม้ฝรั่งที่เตรียมไว้มาวางบนผักกาดขาว แล้วม้วนเป็นทรงกระบอกปิดให้มิด
    • หั่นผักม้วนให้เป็นคำๆ แล้ววางเนื้อปลาแซลม่อนดิบลงบนผักม้วน พร้อมด้วยเห็ดหูหนูขาว
    • ห่อจานด้วยพลาสติกแรป นำไปนึ่งในไมโครเวฟประมาณ 20 วินาทีให้พอเนื้อปลาสุกเล็กน้อย ยกออก
    • นำน้ำยำน้ำใสสูตรสำเร็จราดลงบนจาน โรยตกแต่งด้วยกระเทียมซอย และยอดขึ้นฉ่าย จัดเสิร์ฟ
  3. ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับผู้ประกอบการร้านอาหาร

    • สูตรนี้ทำแซลม่อนนึ่งมะนาวได้ 4 เสิร์ฟ ราคาต้นทุนสูตรนี้ 209.56 บาท
    • ต้นทุนเฉลี่ยเสิร์ฟละ 52.39 บาท (ราคาของวัตถุดิบอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับช่วงเวลาที่ซื้อและสถานที่จัดจำหน่าย)
    • ราคาแนะนำขายเสิร์ฟละ 185 บาท

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes