Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำไข่ดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี

  • Eggs 6.0 egg
  • รากผักชีสับ 5.0 seed
  • Garlic 50.0 g
  • Japanese spring onions, sliced 50.0 g
  • Soy Sauce (Shoyu) 200.0 g
  • Vinegar 200.0 g
  • Sugar 200.0 g
  • Water 120.0 g
  • KNORR Aroy Sure All-In-One Seasoning Chicken Flavoured 800 g 50.0 g

For the tastiest Korean Style Pickled Egg Yolk in Soy Sauce try this recipe. Learn to make this fan favourite that works as the perfect side dish any time.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำไข่ดองซีอิ๊วสไตล์เกาหลี

    • ตั้งหม้อเปิดไฟร้อนกลาง จากนั้นใส่ซอสถั่วเหลือง น้ำส้มสายชู น้ำตาล และน้ำเปล่าลงไป คนจนกว่าส่วนผสมจะเข้ากัน ใส่คนอร์อร่อยชัวร์ผงปรุงครบรสรสไก่ลงไปเพื่อเพิ่มความหอมอร่อย ครบเครื่องกระเทียมพริกไทย
    • เคี่ยวส่วนผสมให้เข้า ปล่อยไว้ให้เดือด
    • ระหว่างที่รอน้ำดองเดือด นำพริก กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่น มาหั่นรอ
    •  เมื่อน้ำดองเดือดได้ที่แล้ว ให้นำมาพักไว้ให้เย็นสนิท แล้วใส่พริก กระเทียม ต้นหอมญี่ปุ่นลงไป น้ำดองต้องเย็นสนิทเท่านั้นมิเช่นนั้นไข่แดงอาจจะสุกได้
    • นำไข่แดงแยกจากไข่ขาว เทลงไปในน้ำดองที่เย็นสนิท จากนั้นปิดฝา แช่เย็นทิ้งไว้ 1 คืน เสร็จขั้นตอนการทำไข่ดองซีอิ๊วสูตรเกาหลี
  2. ขั้นตอนการทำหัวหอมผัดหรือหัวหอมคาราเมล

          Check out other recipes from our expansive collection of recipe choices.
Home
Menu
Products
Cart
Recipes