I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการทำเบสซอสหมักย่าง

ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

  • Chicken Breast 500.0 g
  • Chicken Breast 60.0 g
  • Chicken Breast 4.0 g
  • Garlic 10.0 g
  • Ground White Pepper 2.0 g
  • Evaporated Milk 10.0 g

ขั้นตอนการทำน้ำยำ

ขั้นตอนการทำส่วนประกอบยำ

  • Coriander Root 60.0 g
  • Coriander Root 60.0 g
  • Coriander Root 20.0 g
  • Coriander Root 60.0 g
  • Coriander Root 30.0 g
  • Coriander Root 20.0 g
  • Coriander Root 120.0 g

ขั้นตอนการทำกระเทียมดอง มาโย่

ขั้นตอนการทำแป้งปะการัง (Tuile)

  • Clean Water 80.0 g
  • Vegetable Oil for Stir-Frying 20.0 g
  • Oil
  1. ขั้นตอนการทำเบสซอสหมักย่าง

    • ผสมเบสซอสหมักย่างให้เข้ากันดี จากนั้นนำซอสที่ได้ไปผสมกับรากผักชี กระเทียม พริกไทยที่โขลกไว้ กับซีอิ๊วดำและนมข้นจืด เพื่อทำซอสหมักคอหมู
  2. ขั้นตอนการทำคอหมูย่าง

    • หมักคอหมูกับผงปรุงรสซอสหมัก คลุกเคล้าให้เข้ากันดี เก็บพักไว้ในตู้เย็น
    • ย่างคอหมูให้สุกทั่วกันทั้งชิ้น หั่นชิ้นพอดีคำ
  3. ขั้นตอนการทำน้ำยำ

    • ทำน้ำยำโดยการปั่นส่วนผสมลงใรโถปั่น จนเนื้อเนียนละเอียด ถ่ายใส่ภาชนะที่สะอาด (หากต้องการรสเปรี้ยวเพิ่ม สามารถเติมผงมะนาวได้ตามชอบ)
  4. ขั้นตอนการทำส่วนประกอบยำ

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน
  5. ขั้นตอนการทำกระเทียมดอง มาโย่

    • ปั่นกระเทียมดองมาโยให้เนียนละเอียด ถ่ายใส่ขวดบีบ
             เคล็ดลับ : เพียงผสมมายองเนสกับซอสหรือเดรสซิ่ง ก็สามารถเพิ่มความ กลมกล่อมได้ตามใจชอบ
  6. ขั้นตอนการทำแป้งปะการัง (Tuile)

    • ผสมส่วนผสมแป้งปะการัง และสีผสมอาหาร คนให้แป้งละลายดี ถ่ายใส่ขวดบีบ ตั้งกระทะเทฟล่อนใส่น้ำมันพอให้เคลือบกระทะ เขย่าส่วนผสมให้เข้ากัน ค่อยๆหยอดแป้งให้กระจายในกระทะ รอจนกระทั่งน้ำระเหยและแป้งเริ่มแห้งได้ที่ นำขึ้นยกพักให้สะเด็ดน้ำมัน      
    • จัดใส่ภาชนะให้สวยงาม คอหมูย่างหั่น น้ำยำ กระเทียมดองมาโย่ ผักต่างๆ และแป้งปะการัง

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม