Menu
Loyalty points

I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

Ingredients

+

ขั้นตอนการทำซอสมะขาม

ขั้นตอนการทำกุ้งทอดซอสมะขาม

  • Banana Shrimp 1.0 kg
  • Cold Water 350.0 g
  • Vegetable Oil (for deep frying)
  • Tamarind Pre-Mixed Sauce 12.0 tbsp
  • Crispy Fried Cashew Nuts 180.0 g
  • Deep-fried Dried Chili 20.0 g
  • Fried Shallots 20.0 g
  • Garlic, stir-fried 20.0 g
  • Parsley leaves for garnishing
  • Sliced Red Chilli for decorating

Check out Fried Shrimp with Tamarind Sauce’s recipe: how to cook and its ingredients.

...

Method

  1. ขั้นตอนการทำซอสมะขาม

    • ผสมส่วนผสมทั้งหมดได้แก่ ซอสมะขามเปียกเข้มข้น ตราคนอร์ น้ำปลาซอสพริกตราคนอร์และน้ำตาลปี๊บ คนให้น้ำตาลปี๊บพอแตกตัว
    • นำไปตั้งไฟอ่อนๆ หมั่นคนจนกระทั่งน้ำตาลปี๊บละลาย และให้ซอสข้นเล็กน้อย
    • พักไว้ให้ซอสเย็นตัวลง ถ่ายใส่ภาชนะปิดฝาให้สนิท พักไว้หรือจัดเก็บในตู้เย็น
  2. ขั้นตอนการทำกุ้งทอดซอสมะขาม

    • นำกุ้งแชบ๊วยเลาะเปลือก ผ่าหลังทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว
    • ผสมแป้งทอดกรอบตราคนอร์กับน้ำเย็น โดยผสมแป้งทอดกรอบตราคนอร์ 2 ส่วนต่อน้ำเย็น 3 ส่วน คนให้เข้ากัน
    • จากนั้นนำกุ้งแชบ๊วยชุบลงในแป้งทอดกรอบที่ผสมไว้แล้ว
    • นำไปทอดในน้ำมันร้อน จนกระทั่งเหลืองกรอบ นำขึ้นซับน้ำมัน พักไว้
    • นำกุ้งทอดกรอบจัดลงในจานเสิร์ฟ ราดด้วยซอสมะขามสูตรสำเร็จที่เตรียมไว้ให้ทั่ว
    • จากนั้นโรยด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ หอมเจียวกระเทียมเจียว พริกแห้งทอดกรอบ ตกแต่งด้วยผักชีเด็ดใบและพริกชี้ฟ้าแดงซอยฝอย จัดกุ้งทอดซอสมะขามเสิร์ฟ

    ดูเมนูอาหารเพิ่มเติมหรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม
Home
Menu
Products
Cart
Recipes