I work in ...

Continue

Content is being adapted
based on your type of business

+

ขั้นตอนการเตรียมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา

ขั้นตอนการเตรียมหมูสามชั้นทอด

  • Pork Belly 200.0 g
  • Seasoning Sauce made with Fish Sauce 30.0 g
  • Clean Water 20.0 g
  • Garlic 10.0 g
  • Coriander Root 5.0 g
  • White Pepper Seed 2.0 g
  • Garlic 15.0 g
  • Deep-fried Crispy Lime Leaves, used as topping
  • Vegetable Oil, for deep frying

ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว

  1. ขั้นตอนการเตรียมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา

  2. ขั้นตอนการเตรียมหมูสามชั้นทอด

  3. ขั้นตอนการทำน้ำจิ้มแจ่ว

  4. ขั้นตอนการทำหมูสามชั้นทอด

    • เริ่มจากการผสมแม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา โดยนำส่วนผสมทั้งหมดของแม่ซอสนั้น ใส่รวมกันในชามผสม จากนั้นคนให้เข้ากัน จนน้ำตาลทรายละลายเข้ากันจนหมด จะได้แม่ซอสผัดแบบมีน้ำปลา สามารถนำไปใช้ผัด หมัก ต้ม กัในแบบอาหารไทย
    • นำหมูสามชั้นที่หั่นไว้แล้ว มาใส่เครื่องกระเทียมพริกไทย ใส่แม่ซอสแบบมีน้ำปลาที่ทำไว้ ลงไปผสมตามสูตร เคล้าให้เข้ากัน หมักพักไว้ในตู้เย็น 30 นาที
    • เมื่อหมักหมูครบ 30 นาทีแล้ว ให้นำหมูนั้นออกมาใส่น้ำสะอาดที่เตรียมไว้ เคล้าให้เข้ากัน จากนั้นให้เทแป้งทอดกรอบ ลงไปผสม แล้วจึงนำไปทอดในน้ำมันที่ร้อนปานกลาง ทอดจนหมูสุกกรอบ เป็นสีเหลืองทอง ตักขึ้นพักให้สเด็ดน้ำมัน
    • จัดลงจานเสิร์ฟให้สวยงาม ทานคู่กับข้าวสวย หรือข้าวเหนียว พร้อมน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ

          ดูสูตรอาหารเพิ่มเติม หรือดูเมนูขายของกินยอดนิยม ทำง่าย กำไรงาม